Những Điều Lưu Ý Khi Du Lịch Mùa Corona Được An Toàn

291

Đại dịch Corona vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng. Thời gian ủ bệnh kéo dài 14 ngày và chưa có thuốc đặc trị. Du lịch mùa corona hết sức “nhạy cảm” nếu bạn đã lên lịch từ sớm và không thể hủy bỏ. Thì cùng DanangAZ bỏ túi 5 điều lưu ý khi đi du lịch mùa dịch ngay nhé! Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Xem thêm >>

1.Luôn Chủ Động Bảo Vệ Mình Ở Những Nơi Đông Người, Phương Tiện Công Cộng

Corona thông thường, lây lan từ người sang người xảy ra qua tiếp xúc gần với người bệnh. Lây từ người sang người hiện được cho là chủ yếu qua đường giọt bắn khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tương tự đường lây cúm và các mầm bệnh qua đường hô hấp khác. Nên khi tới những nơi đông người, phương tiện công cộng thì các bạn nên chủ động trang bị khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường. Và đối với những bạn hay đeo len nên thay bằng kính để bảo vệ mình trước các vi khuẩn. Cũng như giúp bạn hạn chế việc dụi tay lên mắt.

Du lịch mùa corona
Đeo khẩu trang phòng dịch
Du lịch mùa corona
Đeo khẩu trang đúng cách

2.Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Bảo Vệ Từ Bên Trong

Các bạn nên chọn thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch, uống nhiều nước, ăn chín uống sôi. Giữ vệ sinh cá nhân, nên xem xét nhà nghỉ có đảm bảo vệ sinh không nhé. Để trả lời câu hỏi ăn gì khi du lịch mùa corona nên sử dụng thực phẩm bổ dưỡng như sữa chua để tăng cường lợi khuẩn, quả hạnh nhân, và có thời gian sử dụng được lâu, để tránh trường hợp không tìm thấy địa điểm bán trong mùa dịch. Bạn có thể gọi đồ uống trái cây họ cam quyết để tăng cường sức khỏe. Thịt gà cung cấp vitamin B tăng cường đề kháng đường ruột. Những động vật có vỏ như hải sản cua, sò, tôm, trai có chất kẽm giúp hệ miễn dịch làm việc tốt hơn. 

Du lịch mùa corona
Vitamin C tăng sức đề kháng

3.Tới Những Nơi Không Có Dịch Bùng Phát – Địa Điểm Du Lịch Mùa Corona

Bạn có thể cân nhắc những địa điểm du lịch mùa corona mà vẫn an toàn, những nơi ít khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là dân Trung Quốc. Ngoài ra bộ y tế cũng khuyến cáo, ở trên nhiệt độ 25 độ C, virut sẽ bị yếu đi, nên khi du lịch bạn nên chọn những nơi nắng ấm. Những địa điểm nhiệt độ cao kể đến như các tỉnh miền Tây, hay vùng núi cao Tây Nguyên. Khi ở chỗ đông người, bạn nên giữ khoảng cách từ 1- 2 mét với người lạ.

Du lịch mùa corona
Miền tây nhiệt độ cao phù hợp du lịch mùa corona

Xem ngay tại >>> Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An Thú Vị Hấp Dẫn

4. Đi Máy Bay An Toàn – Phương Tiện Di Chuyển Mùa Dịch Corona

Theo báo cáo, các thành viên rất ít khi làm sạch cabin trước khi hành khách bay chuyến bay tiếp theo. Một số khách có thói quen dùng khăn ướt để để lau ghế ngồi, bàn ăn. Tuy nhiên các chuyên gia không khuyến khích hành động này. Thay đó, du khách nên đặt tấm giấy ăn trước khi đặt laptop và vật dụng khác lên trên. Đồ ăn nên thường xuyên bỏ trên khay đựng, không được tiếp xúc trên bàn ăn. Khách du lịch mùa corona cũng nên yên tâm. Tỷ lệ lây nhiễm sử dụng máy bay thấp vì trên máy bay có máy bay sử dụng các bộ lọc không khí có hiệu quả cao. Bộ lọc này có khả năng thu giữ 99% vi khuẩn trong không khí.

Du lịch mùa corona
Di chuyển máy bay an toàn

5. Lựa chọn nơi lưu trú an toàn – Khách Sạn An Toàn Mùa Dịch Corona

Trong thời điểm nhạy cảm này, để chuyến du lịch mùa corona hay công tác được an toàn. Bạn nên lựa chọn những khách sạn cao cấp, có quy trình vệ sinh chuẩn mực. Trước khi đi du lịch bạn cũng nên theo dõi kĩ những nơi lưu trú được đánh giá cao trên mạng. Thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay kĩ khi ra vào khách sạn. Tránh tiếp xúc nói chuyện nhiều với những khách lưu trú khác.

Du lịch mùa corona
Khách sạn cao cấp an toàn

Dịch bệnh viêm phổi đang hoàng hành nhưng bạn đừng quá lo lắng. Hãy trang bị, chọn lọc cho mình những kiến thức để quyết tâm thực hiện chuyến du xuân đầu, du lịch mùa corona an toàn nhé. 

Xem thêm>>

Bình Luận