Vay 300 triệu trong 3-5 năm? Cách tính lãi suất [2021]

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hình thức vay tiền trả góp đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây, TTconsulting.vn sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về lãi suất, thủ tục cũng như quy trình vay. 

Ưu điểm vượt trội của việc vay 300 triệu trong 3 – 5 năm

Vay tiền trả góp là hình thức vay phù hợp với nhiều khách hàng. Bạn có thể vay một số tiền lớn để giải quyết công việc và trả dần trong 3 – 5 năm. Điều này giúp giảm áp lực tài chính mỗi tháng.

Vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu
Vay 300 triệu trả dần trong 3 – 5 năm giải quyết nỗi lo tài chính

Các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện hỗ trợ khách hàng vay 300 triệu với hình thức thế chấp tài sản. Tùy vào giá trị tài sản thế chấp, hạn mức vay cũng có sự chênh lệch. Hình thức vay tài chính này có nhiều ưu điểm vượt trội nên được khách hàng khá ưa chuộng. Cụ thể:

 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng, không phải xét duyệt qua nhiều cửa cồng kềnh. Nhờ đó, rút ngắn được thời gian thẩm định và giải ngân khoản vay. 
 • Hạn mức vay cao giúp khách hàng giải quyết được nhiều vấn đề tài chính. 
 • Các ngân hàng có nhiều ưu đãi về lãi suất. Theo đó, lãi suất áp dụng cho các khoản vay thế chấp 300 triệu thấp hơn so với khi vay tín chấp. 
 • Thời gian thanh toán linh hoạt kéo dài từ 3 – 5 năm. Số tiền phải trả hàng tháng không quá lớn nên giảm áp lực tài chính cho người vay. 

Vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu? Cách tính lãi suất chi tiết

Mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ có mức lãi suất khác nhau tùy từng thời điểm. Theo điều 468 Bộ luật Dân sự 2015, lãi suất cho vay sẽ do các bên thỏa thuận và không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. 

Để biết vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu, bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây:

Tính theo dư nợ gốc vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu

Với hình thức tính lãi suất này, bạn sẽ trả góp tính theo số tiền ban đầu mà mình được giải ngân. Để biết vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu, bạn áp dụng công thức:

 • Tiền lãi hàng tháng = Số tiền vay ban đầu x % lãi suất/tháng. 
 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay ban đầu / Số tháng vay
 • Tổng tiền phải trả hàng tháng = Tiền lãi hàng tháng + Tổng tiền gốc hàng tháng. 

Lưu ý % lãi suất được quy định cụ thể trong hợp đồng vay. Trường hợp lãi suất thả nổi sẽ được tính tùy theo lãi suất của ngân hàng ở thời điểm hiện hành. Trường hợp lãi suất cố định sẽ tính theo suốt thời gian vay. 

Vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu
Lãi suất theo dư nợ gốc được tính cụ thể theo lãi suất ngân hàng hiện hành

Tính theo dư nợ giảm dần

Đây là hình thức tính số tiền phải trả hàng tháng dựa trên số tiền thực tế mà bạn còn nợ sau khi trừ đi phần tiền gốc đã thanh toán trước đó. Với công thức này bạn cũng có thể tự tính vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu. Cụ thể:

 • Tiền lãi tháng đầu = Lãi suất x (số tiền vay ban đầu – tiền gốc).
 • Tiền gốc = Số tiền vay ban đầu/ Thời gian vay. 
 • Số tiền phải thanh toán tháng đầu = Tổng lãi + gốc tháng đầu. 
Tính theo dư nợ giảm dần càng về cuối số tiền cần trả càng ít

Thủ tục vay 300 triệu trả trong 3 – 5 năm

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng hiện nay rất tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn. Vì thế khi vay 300 triệu trong 3 năm, thủ tục khá đơn giản. Theo đó, để có thể vay 300 triệu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu/KT3.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp hợp pháp (sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ, cà vẹt xe,…).
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân (đối với thế chấp sổ đỏ, sổ hồng).
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn. 
 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn. 
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương 6 tháng gần nhất/ Hợp đồng lao động / Quyết định thăng chức. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ yêu cầu về hồ sơ cụ thể khác. Những giấy tờ, hồ sơ cần thiết sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn chi tiết. 

Quy trình vay 300 triệu trả dần chi tiết

Để sớm nhận được khoản vay 300 triệu, bạn cần nắm rõ quy trình vay của các ngân hàng. Với khoản vay 300 triệu bằng thế chấp, bạn cần thực hiện qua các bước: 

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như đã nêu ở mục trước. Sau đó gửi hồ sơ tới ngân hàng, tổ chức tài chính. Nhân viên tín dụng sẽ liên hệ và cung cấp thông tin chi tiết hướng dẫn làm thủ tục vay vốn. Cùng với đó, nhân viên sẽ tư vấn cụ thể vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu.

Lưu ý các giấy tờ trong hồ sơ không được bôi xóa, thông tin rõ ràng. Tốt nhất nên chuẩn bị giấy tờ là bản sao công chứng để cơ hội phê duyệt cao hơn. 

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Đây là bước dành cho bên cho vay là ngân hàng, tổ chức tài chính. Theo đó, bên cho vay sẽ kết hợp với đơn vị thứ ba để xác minh và thẩm định tài sản thế chấp. 

Bước 3: Duyệt hồ sơ vay

Sau khi thẩm định hoàn tất, nếu hồ sơ hợp lệ, chứng minh thu nhập ổn định. Cùng với đó bạn thỏa mãn các yêu cầu của ngân hàng thì khoản vay sẽ được chấp thuận. Bên cho vay sẽ thông báo đến bạn trong thời gian sớm nhất. 

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Hồ sơ đạt yêu cầu, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ cho bạn để ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục vay. Sau khi ký kết hợp đồng, khoản vay sẽ được giải ngân trực tiếp vào tài khoản của bạn hoặc nhận tiền mặt. Thời gian từ lúc thẩm định đến khi giải ngân tối đa khoảng 15 ngày. 

Top 5 đơn vị cho vay 300 triệu trả góp trong 3 – 5 năm uy tín

Khi vay vốn thế chấp, ngoài việc tìm hiểu vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu. Bạn còn cần chọn các đơn vị cho vay uy tín, đảm bảo. Dưới đây là những đơn vị cho vay 300 triệu trả góp trong 3 – 5 năm uy tín, lãi suất hấp dẫn. 

F88

F88 là hệ thống cho vay tiền nhanh với mạng lưới rộng khắp cả nước. Với hơn 300 phòng giao dịch, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký khoản vay ngay lập tức. Tùy thuộc vào giá trị tài sản, hạn mức được phê duyệt của bạn sẽ khác nhau. 

Khách hàng đến với F88 sẽ được tư vấn chi tiết về các gói vay. Cùng với đó những thông tin về lãi suất, thời hạn thanh toán,… đều được nêu rõ trong hợp đồng. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi vay vốn tại đây. 

Dù hạn mức cho vay khá lớn nhưng thời hạn vay tại F88 ngắn. Bởi vậy bạn cần cân nhắc kỹ khoản tiền cần vay để đảm bảo khả năng trả nợ. 

Nhận định sản phẩm Kỳ hạn ngắn
Lãi suất 1,1%/tháng
Thời hạn 18 tháng
Hạn mức 2.000.000.000đ
Hình thức Thế chấp

Tiền Ngay

Tiền Ngay cung cấp dịch vụ vay tiền bằng hình thức thế chấp đa dạng. Mọi thủ tục được tiến hành nhanh chóng, đơn giản với sự hỗ trợ 24/7 của nhân viên tín dụng. 

Đặc biệt, tất cả thông tin về khoản vay được đồng nhất trên toàn hệ thống của Tiền Ngay. Vì thế, bạn có thể linh hoạt thanh toán ở bất cứ phòng giao dịch nào cùng hệ thống. Bên cạnh đó, thông tin khách hàng cũng được bảo mật tuyệt đối và thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. 

Điểm trừ của dịch vụ hỗ trợ tài chính của Tiền Ngay đó là lãi suất cao hơn mặt bằng chung. Cùng với đó, Tiền Ngay chưa hỗ trợ cho vay tại các huyện đảo và các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa. 

Nhận định sản phẩm Hạn mức cao
Lãi suất 2%/tháng
Thời hạn 24 tháng
Hạn mức 2.000.000.000đ
Hình thức Thế chấp

Vietmoney

Vietmoney hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh nhờ ứng dụng công nghệ tài chính Fintech. Hạn mức khoản vay tại Vietmoney có thể lên tới 1 tỷ đồng. Trong đó đơn vị này chấp nhận đa dạng các loại tài sản cầm cố như điện thoại, ô tô, xe máy, sổ đỏ, trang sức,…. 

Thủ tục vay tại Vietmoney rất đơn giản. Thời gian phê duyệt và giải ngân được tiến hành siêu tốc. Đặc biệt tài sản cầm cố được niêm phong, bảo quản cẩn thận. Tài sản thế chấp được mua bảo hiểm 150% giá trị nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Tuy nhiên, lãi suất vay tiền tại Vietmoney rất cao trong khi kỳ hạn ngắn, chỉ trong 12 tháng. Hơn nữa, cùng với tài sản cầm cố bạn cần đảm bảo thu nhập ổn định từ 8 triệu trở lên. 

Nhận định sản phẩm Lãi suất cao
Lãi suất 2%/tháng
Thời hạn 12 tháng
Hạn mức 1.000.000.000đ
Hình thức Tín chấp

Shinhan Finance 

Là một trong những ngân hàng tư nhân nước ngoài lớn tại Việt Nam. Shinhan Finance mang đến cho khách hàng gói vay hạn mức cao với lãi suất ưu đãi. Đây là ngân hàng có lãi suất vay 300 triệu ưu đãi nhất trên thị trường. 

Thời gian phê duyệt, thẩm định hồ sơ tại Shinhan Finance khá nhanh. Khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng hỗ trợ 24/7 đến khi nhận được khoản vay. 

Tuy vậy, khi vay hạn mức từ 300 triệu tại Shinhan Finance bạn cần đảm bảo thu nhập ổn định từ 4 triệu trở lên. 

Nhận định sản phẩm Lãi suất thấp
Lãi suất 0,8%/tháng
Thời hạn 48 tháng
Hạn mức 300.000.000đ
Hình thức Tín chấp

UOB BizMerchant

UOB BizMerchant là gói vay kinh doanh online hấp dẫn của ngân hàng UOB. Gói vay của đơn vị này nổi bật với lãi suất ưu đãi và hạn mức cao đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh. 

Khách hàng chỉ cần đăng ký vay qua form và gửi online đến ngân hàng UOB. Nhân viên tín dụng sẽ liên hệ trực tiếp và hỗ trợ hoàn tất thủ tục trong 2 giờ làm việc. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được thời gian, sớm nhận được khoản vay phù hợp. 

Nhược điểm của đơn vị này đó là chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp/ hộ kinh doanh/ cá nhân kinh doanh tại Tp.HCM. Đồng thời phải đảm bảo có thu nhập từ 30 triệu trở lên mỗi tháng. 

Nhận định sản phẩm Khu vực vay hạn chế
Lãi suất 1,3%/tháng
Thời hạn 12 tháng
Hạn mức 1.600.000.000đ
Hình thức Tín chấp

Kết luận

Trên đây, TTconsulting đã giới thiệu chi tiết về các đơn vị cho vay 300 triệu trong 3 năm lãi suất ưu đãi. Hy vọng với những thông tin này bạn đã biết cách tính vay 300 triệu trong 3 năm lãi bao nhiêu. Nếu cần tư vấn kỹ hơn bạn đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here