Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Trong thời gian gần đây, chứng khoán đã trở thành một kênh tài chính đáng để đầu tư và đang rất phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về quy trình cũng như cách thức tham gia lĩnh vực này dù nó xuất hiện trên thị trường đã lâu. Vậy thì thủ tục và cách thức thực hiện như thế nào? Liệu rằng có đơn giản hay không? Do đó, nếu bạn đang có ý định mở tài khoản chứng khoán nhưng vẫn chưa hiểu rõ thì có thể tham khảo bài viết này cùng DanangAZ. Toàn bộ những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới. 

Những loại giấy tờ cần thiết khi mở tài khoản chứng khoán

Thủ tục để đăng ký tài khoản chứng khoán cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nhân thân như CCCD đến các công ty chứng khoán để nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn. Nếu như bạn đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp thì phải bổ sung thêm nhiều giấy tờ pháp lý khác như giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập công ty cùng với căn cước công dân của người đại diện giao dịch của tài khoản. Trong trường hợp người đó không có mặt thì phải có giấy tờ của người uỷ quyền. 

Tài khoản chứng khoán
Mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Theo quy định hiện nay, bạn không phải đóng bất kỳ chi phí nào khi mở tài khoản chứng khoán. Các công ty luôn hỗ trợ nhà đầu tư tối đa đến khi hoàn thiện hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi hoàn thành, các đơn vị tài chính cũng không quy định người dùng phải đóng bao nhiêu tiền vào tài khoản. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “Mở tài khoản có mất phí không?” ở trên chính là “Không”.

Nên mở tài khoản chứng khoán online hay là offline?

Hiện nay, có hai hình thức mở tài khoản đó là online và trực tiếp. Vậy thì hai cách thức này có ưu nhược điểm gì để các nhà đầu tư cân nhắc chọn lựa? Các bạn hãy xem qua quy trình hoạt động đã được điểm lại ngay bên dưới đây.   

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Người dùng có thể đăng ký tài khoản ngay tại nhà với thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính. Nếu bạn không có thời gian để đến trực tiếp thì có thể lựa chọn hình thức này. 

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản online

Đầu tiên, điều bạn cần làm là truy cập vào website của công ty chứng khoán và truy cập vào danh mục cá nhân để mở tài khoản. Trên giao diện màn hình lúc này sẽ hiển thị toàn bộ những yêu cầu về thông tin. Lúc này, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của mình vào trong đó. 

  • Bước 2: Xác thực thông tin

Ngay khi đã điền toàn bộ thông tin thì người dùng cần phải xác nhận xem đã đúng hay chưa. Thông thường, nhiều website sẽ yêu cầu bạn đăng ảnh chụp CMND hoặc CCCD chính chủ. Nếu hệ thống báo đã đăng ký thành công thì có nghĩa là bạn đã hoàn thiện mục mở tài khoản. Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu giao dịch. 

  • Bước 3: Đăng ký dịch vụ

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu nào cần được hỗ trợ hay tư vấn thì có thể liên lạc qua điện thoại hoặc nhắn tin trên website. Đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc đó.

  • Bước 4: Hoàn tất ký hợp đồng

Sau khi đã hoàn tất những bước trên, điều cuối cùng bạn phải làm chính là ký hợp đồng với công ty chứng khoán. Thủ tục hoàn thiện của bước này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào email để tải hợp đồng giao dịch về máy. Tiếp theo, bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào đó rồi gửi nó đến công ty qua đường bưu điện. Như vậy, là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán online. 

Tài khoản chứng khoán
Cách mở tài khoản chứng khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán offline

Bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân, phần còn lại thì nhân viên sẽ hỗ trợ. Chỉ trong vòng 10 – 15 phút, bạn đã hoàn thành xong thủ tục. Nếu bạn muốn cẩn thận, đảm bảo giấy tờ công việc thì nên chọn hình thức đăng ký offline. 

  • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Để mở tài khoản, bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân cần thiết như CCCD hoặc CMND. Nếu có thể, bạn có thể điền thông tin theo mẫu có sẵn đã in ra trước và đem theo. 

  • Bước 2: Đến công ty chứng khoán 

Để hoàn thành việc mở tài khoản, bạn hãy đưa những giấy tờ nêu trên cho nhân viên tại công ty. Trên thực tế, thủ tục mở tài khoản không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Trong vòng từ 10 – 15p là bạn đã hoàn tất hồ sơ. Sau đó 1 – 2h, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và chính thức có thể giao dịch.

Tài khoản chứng khoán
Cách đăng ký tài khoản chứng khoán offline

Trên đây là những chia sẻ để nhà đầu tư hiểu hơn về quy trình mở tài khoản chứng khoán. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho mọi người, đặc biệt là những người mới. Ngoài ra, mọi người có thể tìm thêm những thông tin khác tại về chứng khoán tại http://chungkhoanthegioi.vn/.

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here