Hướng dẫn các bước làm email marketing hiệu quả, tối ưu

Các marketer đều quan tâm và đầu tư rất nhiều thời gian và công sức của mình trong việc xây dựng một chiến lược email marketing hiệu quả. Bởi đây được xem là kênh chiến lược tiếp thị quả đóng vai trò như một yếu tố cốt lõi mang lại những giá trị lợi ích và hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các bước làm email marketing sao cho hiệu quả và tối ưu.

Bước 1: Xác định mục tiêu 

Để thực hiện được một dự án, một chiến lược email marketing hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần thực hiện chính là xác định được mục tiêu của chiến dịch. Đó có thể là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới, giải phóng các sản phẩm tồn kho, giảm giá tăng doanh số hay thu hút khách hàng tiềm năng. email marketing

Bước 2: Xây dựng danh sách Email khách hàng 

Danh sách email của khách hàng chính là thông tin quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Bạn phải xác định được các đối tượng khách hàng mà mình muốn gửi email, những đặc điểm cơ bản nhất của họ để có thể cung cấp các thông tin, nội dung sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể đặt các hình thức đăng ký nhận bản tin trên blog, website của mình để tự xây dựng được một danh sách email khách hàng. Bạn cũng có thể thông qua việc tổ chức hội thảo, sự kiện hoặc điền form khảo sát để lấy thông tin khách hàng và lập danh sách email.

Bước 3: Lựa chọn dịch vụ Email Marketing 

Lựa chọn dịch vụ Email Marketing là một bước quan trọng quyết định đến mức độ thành công của một cả một chiến dịch. Chính vì vậy, bạn cần phải có sự lựa chọn chính xác nhất, uy tín nhất trong vô vàn các dịch vụ được cung cấp trên thị trường. 

email marketingVà Bizfly email marketing chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn nên lựa chọn. Đây là dịch vụ được vận hành bởi công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam – VCCorp đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Đồng thời sở hữu lượng nhân viên, IT chuyên nghiệp và có trình độ kỹ thuật cao. 

Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ Email Marketing của Bizfly, những lợi ích mà doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được có thể kể đến như khả năng gửi email hàng loạt cho khách hàng tự động dựa trên kịch bản sẵn có, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, dữ liệu khách hàng được quản lý gọn gàng, lọc các địa chỉ email trùng lặp, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho dữ liệu… và nhiều  lợi ích hơn thế.

Bước 4: Thiết kế Email Marketing 

Khi thực hiện Email Marketing, bạn có thể thiết kế chiến lược này bằng các cách khác nhau. Ví dụ như sử dụng HTML, phần mềm thiết kế đặc biệt để thiết kế một chiến dịch với phong cách độc đáo và tạo ấn tượng cho người dùng đối với thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Hoặc bạn cũng có thể thiết kế Email Marketing theo phong cách tiêu chuẩn. Ví như giao diện đơn giản để mang lại cảm giác dễ chịu cho người xem.

Bước 5: Kiểm tra và giám sát 

Để chiến dịch Email Marketing được thể hiện một cách thành công và hiệu quả nhất thì bạn phải thực hiện bước cuối cùng đó là kiểm tra và giám sát. Đó phải là sự kết hợp giữa việc phân tích dữ liệu và lập kế hoạch để tiến hành kiểm tra và cải thiện chiến dịch sao cho thật hiệu quả.

email marketingTrên đây là các bước làm email marketing cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện để có thể xây dựng được một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Để từ đó mang lại những giá trị lợi ích nhất định về doanh thu cũng như sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here