Top 10 Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé Kích Kích Thích Tư Duy Logic Đỉnh Nhất 2021

0
216

Loại đồ chơi lắp ghép là món đồ chơi phổ biến nhất. Nó có nhiều độ khó khác nhau trải từ dễ đến khó và cho mọi độ tuổi. Với các con nhỏ tuổi, các món đồ chơi lắp ghép thường không quá khó. Thay vì có nhiều chi tiết phức tạp, thiết kế của đồ chơi trẻ con thường có hình dáng ngộ nghĩnh đáng yêu. Mục đích của Đồ chơi xếp hình cho bé không chỉ tập trung vào kích thích tư duy logic cho con, nó còn giúp con nhận biết màu sắc và hình dáng đồ vật. Bố mẹ hãy cùng danangaz khám phá top 10 đồ chơi xếp hình thú vị này ngay nào.

1. Đồ Chơi Ghép Cặp Đơn Giản – Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé

Đến với món đồ chơi thứ nhất là đồ chơi ghép cặp. Độ khó của món đồ chơi này là một trong những loại đơn giản nhất. Nên các con từ 1 tuổi có thể chơi được rồi. Đồ chơi dạy con về sự tư duy logic, trình tự xảy ra của sự vật, sự việc. Sự liên quan tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng quen thuộc và dễ dàng nhận ra trong cuộc sống thường ngày.

Đồ Chơi Ghép Cặp Đơn Giản
Đồ Chơi Ghép Cặp Đơn Giản

2. Đồ Chơi Lắp Ghép Trang Trại Nhộn Nhịp

Nông trại là nơi con được quan sát và nhận biết các hoạt động nông nghiệp, các con vật quen thuộc như chó gà lợn vịt. Không cần đi đâu quá xa, bố mẹ có thể tặng con một nông trại thu nhỏ. Độ khó của đồ chơi này có vẻ hơi khó so với món đồ chơi ở mục 1, nên bố mẹ có thể giúp con chơi lần đầu. Những lần sau đó, bố mẹ có có thể để con tự chơi. Nếu có thêm thời gian, bố mẹ hãy giúp con phát triển kỹ năng Ngôn ngữ. Thông qua hoạt động miêu tả con vật và hành động của nông trại mini.

Đồ Chơi Lắp Ghép Trang Trại Nhộn Nhịp
Đồ Chơi Lắp Ghép Trang Trại Nhộn Nhịp

3. Đồ Chơi Cửa Hàng Lắp Ghép

Giống với món đồ chơi trước đó, độ khó của món đồ chơi này thuộc dạng trung bình. Nếu bố mẹ không có nhiều thời gian chơi cùng con khi con 1-2 tuổi thì khoan hãy mua nhé. Đến 3 tuổi là mua phù hợp nhất. Đến 3 tuổi, các kỹ năng sử dụng đôi tay của con đã khéo léo. Con có thể sử dụng các đồ dùng như bát đũa, tự xúc cơm ăn mặc dù hơi mất trật tự một xíu. Những món đồ chơi có chi tiết nhỏ như này sẽ giúp con hoàn thiện hơn kỹ năng với đôi tay mẹ nhé.

Đồ Chơi Cửa Hàng Lắp Ghép
Đồ Chơi Cửa Hàng Lắp Ghép

4. Bảng Gỗ Đa Chức Năng

Không đơn giản là món đồ chơi, đây còn là một thể giới khám phá không giới hạn trong mắt con. Bộ đồ chơi này bao gồm đồng hồ, chuông, công tắc,…. Mỗi món đồ chơi có một công dụng hữu ích của nó. Đó là chưa kể có thể kết hợp các món đồ chơi này lại với nhau để cho ra một sáng tạo mới. Vậy nên, nếu bố mẹ có thể mua cho bé món đồ chơi xếp hình đa năng này. Có thể sẽ khai phá sự sáng tạo, trí tưởng tượng và thậm trí cả tính kiên nhẫn nữa đấy. Khả năng sáng tạo của bé thực sự không thể đoán trước được đâu ạ.

Bảng Gỗ Đa Chức Năng
Bảng Gỗ Đa Chức Năng

5. Trò Chơi Rút Gỗ – Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé

Quen thuộc với mọi ngừoi mọi nhà, trò rút gỗ được yêu thích khắp nơi trên thế giới. Với con trẻ thì nó là càng thú vị hơn rất nhiều. Nếu con con nhỏ khoảng 1 tuổi thì có thể chơi theo cách xếp hình đơn giản: vuông, chữ nhật hay tứ giác. Cách này giúp con nhận biết các khối hình đơn giản. Khi con 2 tuổi thì cho con xếp chồng lên nhau để rèn luyện đôi tay khéo léo. Khi con 3-4 tuổi thì bố mẹ chỉnh cho con xếp một cách ngay ngắn và gọn gẽ. Còn gì tuyệt vời hơn, bố mẹ chứng kiến con tiền bộ từng chút một và thắng bố mẹ vào một ngày nào đó khi chơi nhỉ.

Trò Chơi Rút Gỗ
Trò Chơi Rút Gỗ

6. Chú Voi Giữ Thăng Bằng – Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé

Cách chơi có thể khá giống với đồ chơi xếp gỗ, nhưng nó có một ưu điểm dễ nhìn thấy. Đó là màu sắc khá đa dạng và bắt mắt. Con có thể học cách nhận biết và phận biệt màu sắc. Nói đến đây, Danangaz cũng muốn nói về tầm quan trọng của việc nhận biết màu sắc với con trẻ và cả với chúng ta. Nhận biết màu sắc là bài học cơ bản, là một trong những yếu tố quan trọng cấu tạo nghệ thuật. Nhắc đến nghệ thuật thì đó bán cầu não phải. Đó là trí tưởng tượng, cảm nhận và cảm giác. Màu sắc sẽ mang lại cho con những lợi ích to lớn đó. Nhưng trước tiên hãy bắt đầu với những trò chơi có màu sắc đơn giản như chú voi thăng bằng này.

Chú Voi Giữ Thăng Bằng
Chú Voi Giữ Thăng Bằng

7. Đồ Chơi Xếp Hình Khối Gỗ

Đồ chơi xếp hình này là loại đồ chơi xếp hình đơn giản. Nhiệm vụ của con là đặt các khối gỗ vào phần khung tương ứng. Nên con khoảng 1 tuổi là có thể chơi được. Các khối gỗ có hình thù quen thuộc, là cơ hội tốt để con học cách nhận biết và hình thành trí thông minh không gian. Ngoài ra, lợi ích còn kéo dài đến khi con vào lớp 1, chắc chắn con sẽ học các môn liên quan đến hình học dễ dàng hơn.

Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé
Đồ Chơi Xếp Hình Khối Gỗ

8. Bảng Xâu Khối Gỗ 2 trong 1 

Giống với món đồ chơi trước, bảng xâu khối gỗ sẽ giúp con nhận biết các hình thù cơ bản. Trong những cách giúp con nhận biết hình khối tốt, cách hiệu quả nhất là cho con được sờ, chạm và chơi đùa với các khối. Xâu chuỗi các khối gỗ lại giúp con tìm ra sự liên hệ giữa các khối gỗ. Chúng có hợp nhau hay không? Hay làm cách nào để gắn các khối gỗ này lại?. Những câu hỏi tưởng chừng chỉ đơn giản nhưng giúp con rèn luyện tư duy và cách giải quyết vấn đề.

Một cách chơi khác là vẽ hình dạng dựa vào các khung cho sẵn. Sau đó bố mẹ từ từ để con vẽ mà không cần dùng đến khung. Đó là cách con phát triển các kỹ năng từ đôi tay.

Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé
Bảng Xâu Khối Gỗ 2 trong 1

9. Đồ Chơi Hộp Gỗ Thả Khối

Đến với một cách chơi mới, con sẽ có thêm một trải nghiệm và kỹ năng mới. Cũng là trò đưa hình khối thông qua khung cho trước, nhưng trò này thú vị ở chỗ góc độ đưa. Nếu thả khối gỗ theo phương thẳng đứng với khung là một chuyện. Thả theo phương vuông góc với khối gỗ lại là vấn đề khác. Điều đó còn phụ thuộc vào sự khéo léo ở đôi tay con hoặc là cách con giải quyết. Ở đây con lại hình thành khả năng giải quyết vấn đề. Xoay, đặt chiếc hộp sao cho đưa hình khối qua một cách dễ dàng. Con từ 1 tuổi trở lên có thể chơi trò này.

Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé
Đồ Chơi Hộp Gỗ Thả Khối

10. Xe Cứu Hoả Xếp Hình – Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé

Những phương tiện chuyên dụng như tàu hoả, máy bay, xe cứu thương hay xe cứu hộ luôn thú hút sự chú ý của tụi trẻ. Vì 2 lý do: 1 là vì chúng xuất hiện nhiều, 2 là chúng luôn phát ra những tiếng động lớn. Món đồ chơi này được tạo ra nhằm đáp ứng một phần sự tò mò của con. Thông qua trí tưởng tượng phong phú, con sẽ đóng vai như một người hùng cứu giúp người bị thương. Từ đó rèn luyện được những đức tính tốt trong con.

Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé
Xe Cứu Hoả Xếp Hình

Phía trên là một vài thông tin đánh giá về chức năng và thông tin về Đồ chơi xếp hình cho bé. Hy vọng con sẽ có khoảng thời gian vui đùa cùng bố mẹ và bạn bè. Để thông minh hơn, lớn khoẻ hơn từng ngày.

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here