Con Chơi Cả Ngày Không Chán Với Top 10 Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé 2021

0
139

Nấu ăn là một trong những hoạt động thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Cũng bởi vì lý do đó, trẻ em sẽ dễ bắt gặp bố mẹ nấu ăn trong. Con thường sẽ tò mò và bắt chước những gì được nhìn thấy. Đó là lý do vì sao đồ chơi nấu ăn được nhiều trẻ yêu thích đến vậy. Nhằm giúp bố mẹ dễ dàng chọn được đồ chơi nấu ăn phù hợp cho con. Danangaz đã tổng hợp được 1 danh sách đồ chơi nấu ăn cho bé, hãy cũng xem nhé.

Phần lớn các món đồ chơi nấu ăn dưới đây đều không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, Danangaz khuyến khích bố mẹ nên mua cho con khi con lên 2. Vào độ tuổi này, các sợi thần kinh liên kết mạnh, thúc đẩy sự phát triển cũng như sự phối hợp của nhiều kỹ năng. Con cũng có thói quen quan sát và bắt chước những gì con thấy. Hầu hết các loại đồ chơi nấu ăn cho bé sẽ giúp con đạt được các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng nhận biết các dụng cụ nhà bếp
  • Kỹ năng quan sát
  • Kỹ năng kiểm soát sự khéo léo của đôi bàn tay
  • Kỹ năng tư duy logic
  • Kỹ năng giao tiếp và tư duy ngôn ngữ
  • Trí tưởng tượng phong phú
  • Một số kỹ năng nhỏ khác

Quá trình đạt được các kỹ năng như thế nào, bố mẹ cùng đọc kỹ dưới bài viết nhé.

1. Bếp Nấu Ăn Mini Đầy Đủ Dụng Cụ – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé

Mở đầu danh sách là một bộ bếp nấu ăn đầy đủ dụng cụ. Bộ bếp mini này được thiết kế đẹp mắt. Các khu để dụng cụ được chia tách rõ ràng. Ta có khu trao dao và muống. Có khu để gia vị. Có khu để rau củ quả. Khu nấu ăn và tủ đựng đồ ngay phía dưới. Tất cả được sắp xếp logic và trong tầm với của con. Con sẽ học được tư duy Logic trong khi hiểu thứ tự nấu ăn. Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp, dụng cụ như dao được gia công bo tròn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con khi chơi. Con trai hay con gái đều có thể chơi bếp này được bố mẹ nhé.

Bếp Nấu Ăn Mini Đầy Đủ Dụng Cụ
Bếp Nấu Ăn Mini Đầy Đủ Dụng Cụ

2. Bàn Nấu Ăn Đồ Chơi Master Chef

Đến với bộ bếp thứ 2 với nhiều bất ngờ. Những đứa trẻ sẽ rất phấn khích khi nhận món quà này nếu như con là một fan bự của Master Chef. Thiết kế bộ bếp này mang lại cảm giác như con là một siêu đầu bếp thực thụ. Tận dụng cơ hội con đang rất hăng say với công việc nấu ăn của mình. Mẹ hãy tổ chức một cuộc thi nấu ăn nhỏ giữa bố và con nhé. Cuộc thi cũng sẽ là cơ hội để con tương tác nhiều hơn với bố mẹ. Khi tương tác tăng, kỹ năng giao tiếp của con cũng sẽ tự phát triển một cách tự nhiên nhất.

Bàn Nấu Ăn Đồ Chơi Master Chef
Bàn Nấu Ăn Đồ Chơi Master Chef

3. Bộ Nấu Ăn 36 Chi Tiết

Nếu không thích các bộ bếp nấu công kềnh, bố mẹ có thể tham khảo bộ đồ chơi này. Ưu điểm của bộ này là rất gọn nhẹ, dụng cụ khá đầy đủ. Điều này sẽ mang cho con khả năng nhận biết đa dạng dụng cụ và công dụng của nó. Con cũng có nhiều lựa chọn hơn khi chơi. Một điểm nhỏ hơi bất tiện đó là không có tủ hay kệ để xếp. Nhưng bố mẹ cũng có thể tận dụng cơ hội này để rèn luyện cho con sự ngăn nắp. Con cần có ý thực giữ gin đồ chơi của mình và thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong.

Bộ Nấu Ăn 36 Chi Tiết
Bộ Nấu Ăn 36 Chi Tiết

4. Bộ Đồ Chơi Xong Chảo Nấu Ăn

Bộ đồ chơi nấu ăn xong chảo là một lựa chọn nhỏ cho con. Nếu như con có bộ nấu ăn như ở mục 1,2 và 3 thì bộ xong chảo mini này thực sự không cần thiết. Bố mẹ có thể mua thêm nấu như con thật sự tỏ ra hứng thú với hoạt động nấu ăn. Hoặc nhằm kích thích khả năng nhận biết màu sắc cho con thì bộ đồ chơi này là một sự lựa chọn khá tốt.

Bộ Đồ Chơi Xong Chảo Nấu Ăn
Bộ Đồ Chơi Xong Chảo Nấu Ăn

5. Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Ăn Tối

Một bữa ăn thịnh soạn không thể thiếu bộ chén bát chất lượng. Bố mẹ chỉ con cách phân chia công dụng chính của từng dụng cụ. Sau khi nấu ăn xong thì thức ăn cần được múc ra bát và dọn mâm cơm. Các dụng cụ nhỏ nhắn như thìa, dao và dĩa là dụng cụ tuyệt vời giúp con rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Những kỹ năng này sẽ rất cần thiết cho giai đoạn bố mẹ tập cho con thói quen tự ăn. Màu sắc của sản phẩm khoác lên màu hồng cá tính. Nên bố mẹ có thể dùng làm món quà tặng con gái yêu của mình nhé.

Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Ăn Tối
Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Ăn Tối

6. Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé

Bố mẹ khoan hãy lướt qua sản phẩm này nhé. Tuy nhìn khá đơn giản nhưng lợi ích mà đồ chơi nấu ăn thông mình này mang lại rất lớn nhé. Trước tiên là thiết kế khá nhỏ gọn, không quá phức tạp. Sản phẩm có màu sắc xanh tươi mới mang lại cảm giác năng động, khoẻ khoắn. Đây là một chiếc bếp ga mini có các chức năng cơ bản như điều chỉnh độ lửa hay hẹn giờ. Có thêm một chiếc bồn vê sinh nho nhỏ nữa đấy. Tất nhiên là kỹ năng sử dụng bếp ga không thể thiếu trong nấu ăn rồi.

Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn
Bộ Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn

 

7. Thùng Rửa Bát Di Động – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé

Khi ăn xong rồi thì cũng phải dọn dẹp chứ nhỉ. Bố mẹ hãy tập cho con thói quen rửa bát đúng cách nhé. Rửa bát yêu cầu sự cẩn thận và khéo léo từ đôi tay. Qua đó, con cũng nhận thức được rửa bát là hoạt động gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau, nó cũng cần thiết như nấu ăn vậy. Sản phẩm được thiết kế với các khu với công dụng khác nhau như kệ phơi đĩa, bồn vệ sinh và vòi nước.

đồ chơi nấu ăn cho bé
Thùng Rửa Bát Di Động

 

8. Bộ Đồ Chơi Pha Trà Cho Con Gái

Một chén trà tráng miệng sau bữa ăn là một thói quen tốt. Thường thì các con sẽ chơi trò uống trà cùng bố mẹ và bạn bè. Trò chơi này cần sự tương tác nhiều từ bố mẹ. Bố mẹ cần đóng giả thành vị khách uống trà, tạo ra nhiều tình huống. Chẳng hạn như thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt của mình, sau đó chờ xem phản ứng từ con. Biết đâu, bố mẹ sẽ quan sát được và điểu chỉnh kịp thời các cách hành xử của con.

Sản phẩm gồ nhiều chi tiết từ ấm pha, muỗng cho đến cốc. Màu sắc đỏ thẫm có thể sẽ phù hợp với bé gái.

Đồ chơi nấu ăn cho bé
Bộ Đồ Chơi Pha Trà Cho Con Gái

9. Bộ Đồ Chơi Pha Trà Cho Con Trai

Thói quen uống trà thường còn diễn ra vào buổi sáng. Tượng tượng một buổi sáng thức dậy và bố mẹ nhận được một ly trà ấm nóng từ đứa con bé bỏng. Đó có thể là ngày đáng nhớ trong cuộc đời bố mẹ. Để chờ đến ngày hôm ấy, bố mẹ có thể tập cho con thói quen pha trà vào cuối tuần và làm sao để có cốc trà ngon. Đôi khi thưởng thức một ấm trà ngon chính là cách đối đãi tốt với bản thân mình. Sản phẩm được thiết kế với màu sắc tươi sáng, có thể phù hợp với cá tính của các bé trai năng động, tinh nghịch.

Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé
Bộ Đồ Chơi Pha Trà Cho Con Trai

10. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Đơn Giản – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé

Kết thúc danh sách ngày hôm này là một lựa chọn tối ưu dành cho bố mẹ hướng đến cho con sự đơn giản. Niềm vui nấu ăn đôi khi không cần thiết có đầy đủ dụng cụ. Mà là cả nhà cùng nhau quây quần trong gian bếp. Bố mẹ nấu ăn còn con ngồi bên quan sát và cũng nấu cho chính con. Khi con lớn lên, con cũng nhận thức được cần phụ giúp bố mẹ nấu. Bữa cơm được bày biện ngăn nắp trên bàn. Ai cũng đều có công lao tạo nên. Đó chả phải là niềm vui lớn nhất hay sao.

Đồ chơi nấu ăn cho bé
Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Đơn Giản

Thông qua Review chi tiết về danh sách 10 bộ đồ chơi nấu ăn cho bé. Hy vọng bố mẹ sẽ chọn được món đồ chơi phù hợp cho con. Danangaz cũng mong rằng nhờ những món đồ chơi này, con sẽ thông minh hơn, khoẻ mạnh hơn. Đặc biệt là sẽ có nhiều tiếng cười hơn trong căn bếp nhỏ xinh của nhà mình.

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here