Bật Mí Top 10 Món Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái Cứ Ra Là Nhanh Hết Hàng

0
245

Trong khi phần lớn các bé trai thích chơi các trò liên quan đến vận động như, hướng đến cá tính mạnh mẽ, năng động. Phần lớn các bé gái lại bị thu hút bởi các có thiên hướng nhẹ nhàng, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Hôm nay, bố mẹ cũng khám phá Top 10 đồ chơi nấu ăn cho bé gái, thổi bùng chí tưởng tượng cho con gái nhé.

Nói chung về tốc độ phát triển, so với phần lớn con các bé trai, con gái sẽ phát triển nhanh hơn cả về mặt thể chất và trí óc. Tuy nhiên, khi con còn nhỏ tuổi thì cơ bản con vẫn còn phải hoàn thiện rất nhiều. Đến với các đồ chơi nấu ăn cho bé gái ngày hôm nay, con sẽ học được các kỹ năng sau.

  • Kỹ năng nhận biết các dụng cụ nhà bếp
  • Kỹ năng quan sát
  • Kỹ năng kiểm soát sự khéo léo của đôi bàn tay
  • Kỹ năng tư duy logic
  • Kỹ năng giao tiếp và tư duy ngôn ngữ
  • Trí tưởng tượng phong phú
  • Một số kỹ năng nhỏ khác

Chi tiết cách thức đạt được các kỹ năng, bố mẹ hãy tìm hiểu kỹ thêm dưới bài viết nhé.

1. Đồ Chơi Ấm Pha Trà – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái

Pha trà vào buổi sáng là thói quen thường thấy ở nhiều gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần, bố mẹ cũng ngồi lại với con và chơi trò pha trà. Bố mẹ không biết chứ trò chơi này cần sự tương tác của bố mẹ rất nhiều. Thứ nhất vì trò chơi này yêu cầu sự tương tác để gia tăng khả năng ngôn ngữ của con. Thứ 2 là hoạt động nhỏ đó sẽ mang lại cho bố mẹ những phút giây thư giãn cũng con. Đảm bảo mọi phiền muộn sẽ trôi đi hết khi bố mẹ cầm trên tay cốc trà do chính con gái pha.

Đồ Chơi Ấm Pha Trà
Đồ Chơi Ấm Pha Trà

2. Bộ Đồ Chơi Siêu Đầu Bếp

Nếu bố mẹ xem một chương trình nổi tiếng tên là Master Chef, bố mẹ sẽ hiểu tại sao đồ chơi này sẽ hót đến chừng nào. Nấu ăn không phải là chuyện đơn giản, nhưng nấu ăn cho rất nhiều người ăn là cả một hành trình dài. Mọi ước mơ đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhoi. Bộ đồ chơi siêu đầu bếp này sẽ là một người bạn đồng hành tin cậy cùng con

Sản phẩm đươc thiết kế chắc chắn. Màu sắc đẹp mắt. Các khu để dụng cụ được phân chia rõ ràng. Từ đó con sẽ học được trình tự để nấu một món ăn như thế nào. Đó là sự tư duy logic. Nếu con là 1 fan bự của chương trình nấu ăn nổi tiếng ấy. Chắc hẳn con sẽ chơi cả ngày không chán đấy bố mẹ ạ.

Bộ Đồ Chơi Siêu Đầu Bếp
Bộ Đồ Chơi Siêu Đầu Bếp

3. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Đơn Giản

Đơn giản và gọn nhẹ là ưu điểm của bộ đồ chơi này. Nó sẽ rất tốt nếu bố mẹ nào cũng đang hướng đến con gái tập thói quen sống đơn giản mọi thứ. Bộ đồ chơi chỉ bao gồm chén, dĩa và đĩa. Con có thể chơi một mình hoặc chơi với bố mẹ. Tất nhiên, quá ít chi tiết cũng mang đến một ít vấn đề như con sẽ vòi thêm, hay con sẽ so sánh tại sao con thấy bố mẹ hay dùng dụng cụ này mà không mua cho con. Đúng là đồ chơi thì nhiều thật, nhưng đừng chiều con quá bố mẹ ạ. Thỉnh thoảng thôi mới cần nhắc lời đề nghị của con nhé.

Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Đơn Giản
Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Đơn Giản

4. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhiều Chi Tiết

Nếu con gái được lựa chọn giữa món đồ chơi này và món đồ chơi trước. Không cần suy nghĩ nhiều cũng biết con sẽ chọn bộ nấu ăn này rồi. Khi bộ đồ chơi có nhiều chi tiết hơn thì con sẽ có nhiều cách chơi sáng tạo hơn. Món đồ chơi này giúp con rèn luyện được một kỹ năng quan trọng đó là sự khéo léo của đôi tay. Nó sẽ được thể hiện qua cách con di chuyển đồ ăn từ dưới đất lên bàn. Sắp xếp một cách gọn gàng. Tiếp đó là cách con cầm dao hay thìa cũng cần phải khéo léo mới được nha.

Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhiều Chi Tiết
Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhiều Chi Tiết

5. Bếp Ga Tiện Dụng – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái

Bếp ga là vật dụng không thể thiếu trong bếp. Sản phẩm này mô phỏng một chiếc bếp ga mini, khá giống với chiếc bếp ga thật. Bởi vì thiết kế đơn giản, tập trung vào công dụng của một vật dụng. Bố mẹ có thể mua thử cho con gái trước khi quyết định mua cho con các món đồ chơi nấu ăn lớn ơn. Dù ít chi tiết nhưng nếu mua đúng độ tuổi và đúng nhu cầu của con thì sẽ có tác dụng to lớn lắm đó bố mẹ. Con sẽ học nhận biết bếp ga nè, học cách sử dụng bếp ga đúng và an toàn nè. Nói chung là món đồ chơi nào dù nhỏ thì nó vấn mang lại cho con một bài học bổ ích nào đó.

Bếp Ga Tiện Dụng
Bếp Ga Tiện Dụng

6. Bộ Chén Bát Dĩa

Trong quá trình con quan sát là quá trình con phát triển về tư duy mãnh liệt nhất. Sự tò mò sẽ thúc đẩy con phải hành động và thực hành. Từ đó thúc đẩy các hoạt động yêu cầu sự phối hợp giữa nhiều kỹ năng nhiều hơn. Bộ chén bát dĩa này sẽ giúp con học được các kỹ năng đó.

Bộ Chén Bát Dĩa
Bộ Chén Bát Dĩa

7. Bộ Đồ Chơi Đĩa Và Khay Xếp – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái

Công việc rửa bát thực ra cũng quan trọng không kém gì khi nấu ăn vậy. Nếu bố là người nấu ăn thì mẹ sẽ là người rửa bát hoặc ngược lại. Bố mẹ tránh làm tấm gương xấu cho con, làm con nghĩ rằng việc rửa bát là dành cho người không biết nấu ăn. Một bữa ăn ngon là bữa ăn mà cả nhà cũng góp công sức để tạo nên bữa ăn đó.

Sản phẩm này có khá nhiều chi tiết như khay, đĩa và cốc chén. Với mỗi hình dạng khác nhau sẽ có độ khó khi cầm khác nhau. Hoạt động này sẽ rèn luyện đôi tay khéo léo cho con. Ngoài ra còn giúp con phát huy khả năng giải quyết vấn đề nữa đó bố mẹ.

Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái
Bộ Đồ Chơi Đĩa Và Khay Xếp

8. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 4 Người

Chỉ mới đọc tên thôi đã nói lên rất nhiều kỹ năng mà con sẽ học được rồi ạ. Nhưng quan trọng hơn cả đó là kỹ năng ngôn ngữ và xã hội của con. Bản chất của đồ chơi này là loại trò chơi tương tác. Nếu gia đình mình có nhiều trẻ thì mua bộ đồ chơi nấu ăn này là hợp lý nhất rồi. Còn không con vẫn có thể chơi với bạn hoặc chơi với bố mẹ. Tư duy về ngôn ngữ phát triển mạnh khi bé gái lên 3 tuổi. Ngoài các món đồ chơi tương tác loại này, bố mẹ có thể mua truyện tranh hay sách nói về để con nghe thêm nhé.

Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái
Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 4 Người

9. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 5 Người

So với bộ đồ chơi nấu ăn trước, bộ này chỉ có số lượng chi tiết nhiều hơn một xíu thôi bố mẹ ạ. Nhưng Danangaz vẫn quyết định thêm vào cho đủ bộ nếu như gia đình mình có nhiều trẻ hơn. Một điểm dễ nhận thấy nữa là phần màu sắc ở bộ này đa dạng hơn, tươi hơn. Một lưu ý nhỏ khi bố mẹ chọn đồ chơi nấu ăn nữa là nên xem kỹ các cạnh chi tiết của dụng cụ như dao hay kéo. Dù là đồ chơi cho con nhỏ nhưng nếu là đồ chơi kém chất lượng cũng có thể làm bị thương con gái đó ạ.

Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái
Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 5 Người

10. Bộ Bếp Hình Vali – Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái

Kết thúc danh sách review ngày hôm nay với bộ vali dụng cụ truyền thống. Ưu điểm của dụng cụ có vali là gọn nhẹ. Khi con chơi xong thì có thể xếp gọn gàng vào và cất vào tủ đồ chơi. Khi con lấy ra chơi lại cũng không sợ bị thiếu hay thừa dụng cụ chơi. Thế nên, bố mẹ có mục đích rèn luyện cho con sự ngăn nắp và sự gọn gàng khi chơi. Sản phẩm có thể là lựa chọn hợp lý đó.

Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái
Bộ Bếp Hình Vali

Dạy con thông qua các món đồ chơi nấu ăn cho bé gái là một trong những cách giáo dục tuyệt vời. Con vừa có cơ hội phát huy trí tưởng tượng, kỹ năng quan sát và kỹ năng giao tiếp. Dần dần, những trò chơi tưởng chừng đơn giản sẽ nuôi dưỡng tình yêu nấu ăn và tình yêu gia đình trong con.

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here