Top 30 Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng Hấp Dẫn Nhất

Booking.com

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất phía Bắc. Nơi đây vẫn luôn lưu giữ những danh lam thắng cảnh đẹp cùng những ngôi chùa, đền nổi tiếng. Top 30 địa điểm du lịch Hải Phòng mà danangaz.com giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn du lịch hấp dẫn.

>>>Xem thêm:

Mục lục

1. Chùa Dư Hàng – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 121 Dư Hàng, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

So với nhiều ngôi chùa thờ phật ở Hải Phòng, chùa Dư Hàng có kiến trúc bề thế hơn. Khuôn viên hoàn chỉnh, gồm toà phật điện 7 gian, gác chuông cao 3 tầng, mái công vút, quả chuông đồng cỡ lớn. Tại toà Phật điện, hiện còn lưu giữ nhiều pho tượng phật cổ có giá trị. Đặc biệt, đến chùa Hàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn tượng là “đặc sản” của ngôi chùa này mà không ngôi chùa nào có được.

>>> Xem thêm: Top 19 Khách Sạn 3 Sao Gần Biển Có Hồ Bơi Đà Nẵng

2. Chùa Đỏ (Linh Độ Tự) – Một Số Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Lê Lai, Má Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Nằm sâu trong một con ngõ khá khuất và được bao bọc bởi khu dân cư, chùa Đỏ là một địa chỉ tâm linh nức lòng du khách. Chùa có kiến trúc đặc biệt nhất mà ít ngôi chùa nào có được. Với kiến trúc cổ diêm chồng đấu có 3 tầng 20 mái. Tiền đường, Trung đường và Hậu cung được nối liền với nhau và được xử lí bằng cách hai mái giao nhau. Sự kết hợp đó càng khiến ngôi chùa đẹp hơn, hoàng tráng và nguy nga hơn.

>>> Xem thêm: Xiêu Lòng Với 20 Nhà Hàng Hải Phòng Ngon Nhất Ngây

3. Chùa Phổ Chiếu – Địa Điểm Du Lịch Quanh Hải Phòng

 • Địa chỉ: Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Hiện nay, ngoài kiến trúc hình chữ công của ngôi chùa chính. Độc đáo nhất là chùa còn xây dựng một ngôi chùa nhỏ giữa hồ nước, mô tả kiến trúc chùa Một Cột Hà Nội. Khung cảnh của ngôi chùa vừa mang dáng vẻ thâm nghiêm lại vừa mang dáng vẻ hiện đại. Ngoài ý nghĩa là nơi thờ Phật, nơi sinh hoạt tôn giáo của nhân dân, nơi đây còn là địa chỉ đỏ ghi nhiều dấu ấn lịch sử của Hải Phòng trong thời kỳ kháng chiến.

>>> Xem thêm: Điểm Danh Top 12 Địa Chỉ Homestay Hải Phòng Đẹp Cho Bạn Sống Ảo

4. Chùa Vẽ – Du Lịch Hải Phòng 1 Ngày

 • Địa chỉ: Đoạn Xá, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Chùa Vẽ là một công trình kiến trúc nghệ thuật cổ còn khá nguyên vẹn, nguy nga. Chùa có quy mô và nghệ thuật trang trí kiến trúc hoành tráng khác với dáng vẻ thấp và u tịch như nhiều chùa làng Việt khác. Hiện nay, chùa vẫn còn bảo tồn được những cổ vật quí giá. Đặc biệt là hệ thống tượng tháp, tượng thánh thần, tượng Hậu phật, tượng Sư tổ.

>>> Xem thêm: Top 12 Nhà Hàng Hải Sản Hải Phòng Ngon, Bổ, Rẻ Hàng Đầu

5. Chùa Cao Linh – Các Địa Điểm Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: QL10, Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Chùa Cao Linh có đường nét kiến trúc lạ mắt và độc đáo nhưng vẫn đậm nét Phật giáo khu vực Á Đông. Từ cổng bước vào, điểm nhấn đầu tiên thu hút ánh nhìn của khách tham quan sẽ là bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát. Phía sau tượng Phật là những bức bình phong có đường nét tinh xảo, điêu khắc tinh tế. Với đường nét độc đáo, mang đậm kiến trúc Phật giáo, ngôi chùa là nơi trung tâm của tín ngưỡng và là nơi sinh hoạt của người dân.

>>> Xem thêm: TOP 10 Nhà Hàng Lẩu Nướng Hải Phòng Ngon Bá Cháy

6. Đình Đồng Dụ – Giới Thiệu Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Đặng Cường, An Dương, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đình Dồng Dụ được xây dựng trên một khu đất cao mặt chính quay hướng Tây với một không gian rộng thoáng đãng, có cây cổ thụ trên dưới 300 năm. Cảnh quan thiên nhiên hết sức sinh động. Quy mô kiến trúc của ngôi đình kiểu tiền nhất – hậu đinh bề thế. Đình tổ chức lễ hội vào ngày 10/2 âm lịch. Là dịp để thể hiện sự tôn kính đối với những người đã hi sinh cho dân tộc.

7. Chùa Vân Tra – Du Lịch Hải Phòng Giá Rẻ

 • Địa chỉ: Xã An Đồng, Huyện An Dương, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Chùa Vân Tra (Nhuệ Quang Tự) có nguồn gốc từ lâu đời, gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của gia đình Đào Lôi. Chùa giữ vị trí quan trọng trong việc truyền bá Phật pháp và xây dựng các ngôi chùa mới ở huyện An Dương xưa… Nơi đây còn là biểu tượng của sự ngưỡng mộ của nhân dân địa phương với những người có công với nước, với làng.

8. Bảo Tàng Hải Quân – Điểm Tham Quan Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 353 (đầu cầu Rào), xã Anh Dũng, huyện Kiến Thụy, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Bảo tàng Hải quân thuộc loại hình lịch sử quân sự Hải quân. Có nhiệm vụ nghiên cứu, bảo quản, trưng bày, giới thiệu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá. Nhà trưng bày Bảo tàng Hải quân có diện tích 1.800m2, mang hình dáng một con tàu đang vươn ra biển. Đến nay, đây vẫn là trung tâm văn hoá – lịch sử và mỹ thuật của Quân chủng Hải Quân trên thành phố cảng Hải Phòng.

9. Chùa Tây Sơn – Du Lịch Hải Phòng Đẹp

 • Địa chỉ: phố Tây Sơn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Hệ thống chùa Tây Sơn được xây dựng trên địa thế tương đối đẹp, cảnh quan, phong thủy hài hòa. Một điều khá đặc biệt nữa đó là thế đất ở đây còn mang hình con chim Phượng Hoàng đang sải cánh tung bay. Mà nơi ngôi chùa tọa lạc vào đúng vị trí cái diều của con chim này. Đó là thế song trùng địa linh để Chùa Tây Sơn được bền vững muôn đời.

10. Bảo Tàng Hải Phòng – Đi Du Lịch Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 66 Điện Biên Phủ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Giá vé: 25.000 VND

địa điểm du lịch Hải Phòng

Bảo tàng Hải Phòng được biết đến là nơi giới thiệu về truyền thống lịch sử – cách mạng, về những nét bản sắc văn hoá của vùng đất và người Hải Phòng. Đây là một trong những công trình kiến trúc mang phong cách kiến trúc Gothique nổi tiếng bậc nhất của Châu Âu. Ngoài ra nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động tổ chức nghiên cứu về vùng khí hậu, đất đai, thổ nhưỡng, các di tích khảo cổ, các di tích lịch sử văn hoá.

>>>Click ngay: Ghé Thăm Khám Phá Vẻ Đẹp Của 3 Ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

11. Làng Nghề Tạc Tượng Bảo Hà – Nghề Cổ Truyền Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Banner Đặc Sản ViGift

Những người thợ ở Bảo Hà đã làm ra nhiều sản phẩm điêu khắc, chạm trổ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Những tác phẩm tạc tượng do những nghệ nhân làng Bảo Hà làm ra mang phong cách nghệ thuật riêng và rất độc đáo, có uy tín, chiếm được cảm tình của nhiều nơi. Đến đây, chúng ta được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân chế tác những sản phẩm nổi tiếng như tượng thờ, hoành phi, câu đối, cuốn thư, đại tự, nhang án…

12. Khu Di Tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Đường vào Trung Am, Lý Học, Vĩnh Bảo, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Quần thể khu di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm bao gồm các đơn nguyên kiến trúc chính. Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm; đền thờ thân phụ, thân mẫu; quán Trung Tân; tháp Bút Kình Thiên; mộ phần cụ Nguyễn Văn Định (thân phụ Nguyễn Bỉnh Khiêm); quảng trường, tượng đài. Du khách đến đây không chỉ cầu học hành mà còn thể hiện sự kính trọng, ngưỡng mộ với tài đức của người thầy, nhà tiên tri lỗi lạc trong lịch sử văn hóa Việt Nam.

13. Quần Đảo Cát Bà – Du Lịch Biển Hải Phòng

 • Địa chỉ: huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đảo Cát Bà là tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn, hấp dẫn. Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà là vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, các rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động. Ðịa hình vườn đa dạng, chủ yếu là dãy núi đá vôi với nhiều hang động kỳ thú và xen kẽ là những bãi cát trắng phau, mịn màng. Vì vậy mà nơi đây trở thành địa điểm du lịch lí tưởng của mọi du khách.

14. Khu Du Lịch Biển Đồ Sơn – Địa Điểm Du Lịch 1 Ngày Gần Hải Phòng

 • Địa chỉ: Quần đảo Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Những năm gần đây, Đồ Sơn luôn là điểm du lịch lý tưởng của mọi du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt đây là điểm đến rất hay được các gia đình lựa chọn để tận hưởng khoảng thời gian bên nhau. Vào mùa hè, người dân đến với Đồ Sơn để được hòa mình vào dòng nước biển xanh, trong và mát. Sau một thời gian làm việc vất vả, cùng với gia đình hoặc bạn bè đến với biển Đồ Sơn để thư giãn thì thật tuyệt vời.

>>>Bỏ túi: Top 5 Khách Sạn 3 Sao Gần Biển Đà Nẵng View Đẹp – Giá Rẻ

15. Đảo Hòn Dấu – Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái Hải Phòng

 • Địa chỉ: Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đến với Đảo Dấu là đến với không gian tĩnh lặng của thiên nhiên. Du khách thả hồn theo tiếng xào xạc của cây lá, tiếng sóng biển nhẹ nhàng vỗ vào bờ đá. Vượt qua đoạn đường nhỏ khoảng 20 m, du khách sẽ đặt chân đến trung tâm của đảo với những con đường uốn lượn quanh co. Hai bên đường cây cối đan xen chằng chịt làm cho mình cảm thấy đang lạc giữa màu xanh huyền diệu của núi rừng.

16. Đồi Thiên Văn – Địa Điểm Du Lịch Thành Phố Hải Phòng

 • Địa chỉ: Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Kiến An có đồi Thiên Văn không những làm nhiệm vụ phục vụ cho khí tượng thủy văn, mà từ trên đỉnh đồi có thể ngắm nhìn toàn cảnh quận Kiến An. Tại đây, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở trong một khu rừng thực sự. Khi leo lên đỉnh đồi, bạn có thể phóng tầm mắt ra tận chân trời để nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh.Với những đồi thông xanh mướt rì rào sẽ giúp mình xua tan mệt nhọc.

17. Đền Long Sơn – Điểm Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Suối Rồng, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Long Sơn tọa lạc dưới chân núi Rồng. Vì đây là nơi thờ cô Chín Sòng nên còn có tên là đền Cô Chín Suối Rồng. Đền nổi tiếng là linh thiêng. Nơi đây có một khe suối nhỏ bắt nguồn từ một mạch nước ngầm, quanh năm không cạn. Ai đến chiêm bái Cô Chín Suối Rồng thường không bỏ qua cơ hội lấy nước của Cô về dùng để cầu cho sức khỏe.

18. Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Tiên Lãng – Điểm Vui Chơi Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: ĐT354, Bạch Đằng, Tiên Lãng, Hải Phòng
 • Giá vé: 60.000 – 340.000 VND

địa điểm du lịch Hải Phòng

Suối nước khoáng nóng Tiên Lãng là 1 trong 5 mỏ nước khoáng của Việt Nam đã được Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) công nhận có hàm lượng khoáng chất cao, giúp phục hồi sức khoẻ và có tác dụng chữa bệnh. Với khuôn viên rộng, khu nghỉ dưỡng Suối nước khoáng nóng Tiên Lãng cung cấp nhiều dịch vụ như: tắm khoáng, tắm bùn, xông hơi, massage… Bên cạnh đó bạn còn có thể tham gia các hoạt động vui chơi thú vị khác.

19. Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Xã Đại Hợp – Địa Điểm Du Lịch Xung Quanh Hải Phòng

 • Địa chỉ: Đại Hợp, Kiến Thuỷ, Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Rừng ngập mặn xã Đại Hợp là khu rừng nhân tạo được trồng cách đây khoảng 6 năm, sát biển. Rừng ngập mặn gồm hai loài cây bần chua và trang. Những năm gần đây, khi du lịch phát triển, rừng ngập mặn tại xã Đại Hợp đóng vai trò lớn trong việc phát triển các loại hình du lịch như: du lịch tham quan, nghiên cứu, sinh thái… Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn được thưởng thức các món đặc sản ngon lạ ngay trong rừng ngập mặn.

20. Đảo Bạch Long Vĩ – Du Lịch 1 Ngày Gần Hải Phòng

 • Địa chỉ: Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Huyện đảo Bạch Long Vĩ là đảo xa bờ nhất của Việt Nam, nằm trên một trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ. Mùa mưa trên đảo từ tháng 5 đến tháng 8, mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3. Đảo Bạch Long Vĩ không khai thác du lịch nên còn rất hoang sơ. Các vị khách đến đảo chủ yếu là bộ đội, các đoàn văn công ra công tác và một vài vị khách du lịch bụi ghé qua.

21. Sông Đa Độ – Đi Du Lịch Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: Kiến Thuỵ, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Sông Đa Độ có thủy vực đẹp, nước trong xanh. Hiện nay, sông Đa Độ có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tựa một bức tranh thủy mạc hữu tình, sống động. Ngoài việc đảm trách vai trò điều tiết nước nông nghiệp, phục vụ nuôi thả cá, tưới tiêu cho ruộng đồng. Dòng sông này còn ẩn chứa nhiều tiềm năng du lịch, nguồn cảm hứng cho các văn nghệ sĩ thuộc nhiều loại hình nghệ thuật như thơ ca, văn học, mỹ thuật.

22. Đền Nghè – Cẩm Nang Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Lê Chân, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Nghè là nơi thờ Nữ tướng Lê Chân, người có công khai hoang, lập ấp nên Trang An Biên xưa. Buổi đầu mới chỉ là một ngôi miếu nhỏ lợp gianh nứa, đơn sơ. Nhưng đến nay, ngôi đền đã được  tu bổ, tôn tạo thành một công trình mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn, đầu thế kỷ 20. Hằng năm, nhân dân nơi đây tườngh tổ chức lễ hội truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Nữ tướng Lê Chân vào các ngày 7-9/2 (Âm Lịch).

23. Đền Tam Kỳ – Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng Tự Túc

 • Địa chỉ: Tam Bạc, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Tam Kỳ là nơi thờ Quan Lớn Đệ Tam Thoải Phủ, môt vị quan lớn trong hệ thống tín ngưỡng đạo Mẫu. Tam Kỳ là ngôi đền hiện hữu và gắn bó ăn sâu sắc với tiềm thức. Trở thành mạch sống, nét đẹp, niềm tin tín ngưỡng và giáo dục đối với người dân nhiều thế hệ trên mảnh đất Hải Phòng.

>>>Xem nhanh: Bãi đá Obama Đà Nẵng – Địa Điểm Sống Ảo Sốt Rần Rần Với Giới Trẻ

24. Chùa Cấm – Du Lịch Chùa Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 217 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Chùa Cấm là nơi thờ của Chúa Năm Phương. Sau này, do ngôi chùa bên cạnh bị xuống cấp, nên các pho tượng của ngôi chùa này được ghép phối thờ với ngôi miếu thờ bà chúa Năm Phương. Vì thế ngôi đền thờ theo hình thức: Tiền Phật, Hậu Thánh. Cũng vì thế nơi đây, bà con quanh vùng vẫn quen gọi đó là Chùa Cấm.

25. Cây Đa Mười Ba gốc – Điểm Du Lịch Tâm Linh Hải Phòng

 • Địa chỉ: xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Cây đa 13 gốc ở xóm Trại là cây đa cổ thụ lớn nhất Việt Nam, có tuổi đời trên 300 năm. Cây đa Mười Ba Gốc cao khoảng 10 mét, với hàng chục cành lớn tạo thành tán rộng có đường kính khoảng 40 mét. Cây có 13 gốc lớn, thẳng, gồm một gốc chính và 12 gốc phụ. Qua thời gian khá lâu nhưng cây đa 13 gốc vẫn xanh tốt và không ngừng vươn xa.

26. Đền Tiên Nga – Địa Điểm Linh Thiêng Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 53 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Tiên Nga là công trình văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của làng cổ Gia Viên. Đền phụng thờ Đức Vũ Quận Quyến Hoa Công chúa. Bà là nữ tướng lo việc quân lương giúp đức Ngô Quyền đánh tan quân xâm lược Nam Hán. Cùng với những giá trị văn hóa vật chất, đền Tiên Nga còn bảo lưu những hoạt động văn hóa tín ngưỡng truyền thống như dâng hương, tế lễ, lễ hội.

27. Đền Thờ Ngô Quyền – Nơi Du Lịch Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: xã Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Ngôi đền được thiết kế theo hình chữ Đinh, chia thành các khu, tất cả mọi thứ đều được chạm khắc tinh xảo nên không gian mang phần trang nghiêm, lộng lẫy. Đền thờ tọa lạc trên một địa thế đẹp. Một bên là quần thể núi đá Tràng Kênh, một bên là nơi sông Bạch Đằng hợp lưu với nhiều con sông lớn. Trong thế tựa lưng vào núi, mặt hướng về phía Tây Nam tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa núi, sông, cảnh quan thiên nhiên và làng quê trù phú.

28. Đền Tây Sơn – Du Lịch Thành Phố Hải Phòng

 • Địa chỉ: phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Tây Sơn là một công trình kiến trúc truyền thống, nơi tưởng niệm công chúa Chiêu Chinh, con gái vua Trần Thánh Tông. Đền tọa lạc trên một triền đất cao ráo, thoáng đãng bên sườn đồi Thiên Văn – ngọn đồi trung tâm của quận Kiến An ngày nay. Mặt chính của ngôi đền quay về hướng Tây Bắc, hồi tả của đền giáp với đường thung núi, dẫn lên ngọn đồi có độ cao 50m.

29. Đền Phú Xá – Du Lịch Hải Phòng Trong Ngày

 • Địa chỉ: Phú Xá, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Đền Phú Xá thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là một anh tướng thời Trần có công lao to lớn trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông, thế kỷ XIII. Từ ngôi đền nhỏ làm bằng tre, tranh, nứa lá ban đầu. Trải qua nhiều lần tu tạo, đền Phú Xá ngày nay đã trở thành một công trình kiến trúc bề thế kiểu nội công, ngoại quốc. Nét trang trí nghệ thuật chạm khắc, đắp vẽ mang đậm dấu ấn phong cách thời Nguyễn cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.

30. Phủ Thượng Đoạn – Đi Hải Phòng Tự Túc

 • Địa chỉ: phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Hải Phòng

Phủ Thượng Đoạn dựng trên khu đất cao, thoáng đãng. Phủ trông về hướng nam. Trước mặt phủ có hồ nước là điểm tụ thuỷ tạo nên thế phong thuỷ đảm bảo sự hài hoà âm dương và nhằm tích phúc cho thế đất nơi đây. Phủ là một công trình kiến trúc cổ tương đối quy mô và bề thế. Kiến trúc phủ bố cục theo lối “tiền nhất – hậu đinh”, gồm có 3 lớp: tam quan, bái đường và hậu cung.

Trên đây là top 30 địa điểm du lịch Hải Phòng mà danangaz.com muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch thật vui và thú vị.

>>>Đừng bỏ lỡ:

Đề xuất sửa nội dung

1/5 - (1 bình chọn)

Booking.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here