Có Nên Yêu Người Lớn Tuổi Hơn Mình Không?

Có nên yêu người hơn tuổi mình không? Khi mà ta yêu người hơn tuổi, đó sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ với mọi mối quan hệ bạn từng trải qua trước đó. Dù tốt hay xấu, đó sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ không thể nào quên. Sau đây là 5 lý do để bạn suy xét việc có nên yêu người hơn tuổi hay không.

yêu người hơn tuổi

Lợi thế của việc yêu người hơn tuổi

Họ biết mình muốn gì

Phụ nữ hơn tuổi bạn thường đã vượt qua giai đoạn do dự và biết mình muốn gì trong cuộc sống và một mối quan hệ. Tất cả họ có muốn điều giống nhau không? Chắc chắn không. Một số sẽ muốn nhanh chóng nghiêm túc và xem xét hôn nhân trong khi một số chỉ muốn ai đó vui vẻ và không có ràng buộc.

Một khi cô ấy muốn gì, bạn sẽ biết ngay lập tức. Cô ấy sẽ không giấu giếm bạn một cách khó hiểu hay biến nó thành trò chơi trinh thám để bạn thử đoán xem cô ấy đang nghĩ gì hoặc muốn gì. Cô ấy sẽ luôn biết mình muốn gì và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ biết điều đó.

Họ ít drama hơn

Khi họ cảm thấy hoặc muốn nói điều gì đó, họ sẽ không chơi đùa với bạn. Họ sẽ trò chuyện một cách trưởng thành với bạn, cho bạn biết họ đang nghĩ gì và sau đó tiến hành sau khi thảo luận xong.

Nếu bạn thích drama vì một lý do điên rồ nào đó, có lẽ bạn sẽ không thích tìm người yêu hơn tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn thích mọi thứ trở nên đơn giản và dễ hiểu (và vẫn vui vẻ), bạn thực sự nên xem xét việc yêu người hơn tuổi.

Họ nhiều kinh nghiệm hơn

Phụ nữ lớn tuổi sẽ khôn ngoan hơn nhiều trong mối quan hệ của bạn cũng như cho bạn lời khuyên cho những điều đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Là một người đàn ông, điều này có thể hơi mới đối với bạn vì bạn có thể quen với việc “dẫn dắt” trong mối quan hệ. Tuy nhiên, khi yêu người hơn tuổi, chắc chắn bạn sẽ muốn tận hưởng việc họ hiểu biết nhiều hơn về cách cuộc sống đang vận hành.

yêu người hơn tuổi

Bất lợi của việc yêu người hơn tuổi

Bạn có thể sẽ bị đánh giá

Nếu một việc gì đó có thuật ngữ ví von riêng cho nó, nghĩa là người đời không coi trọng hoặc chế giễu việc đó. Và việc yêu người hơn tuổi được nói một cách dí dỏm là “lái máy bay”. Do đó, bạn nên biết trước rằng sẽ có những cái nhìn khó chịu hoặc chế giễu từ người khác khi hai người ở bên nhau.

Khoảng cách tuổi tác

Hiển nhiên là hai bạn sẽ ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Điều này có nghĩa là những thứ người yêu của bạn đang đối phó trong giai đoạn của cuộc đời sẽ khác với những thứ bạn đang đối phó. Khoảng cách tuổi tác càng lớn thì điều này càng đúng.

Vấn đề là bạn sẽ phải đối phó với các tình huống trong cuộc sống mà bạn chưa từng mong đợi. Bạn sẽ phải lớn lên khá nhanh và phải đối mặt cùng lúc với các tình huống ở độ tuổi của bạn cũng như của họ.

Họ có thể có vấn đề trong quá khứ

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những vấn đề. Một số người trong chúng ta có nhiều hơn những người khác. Bạn cần phải sẵn sàng chấp nhận thực tế rằng người hơn tuổi bạn quen có thể có một số vấn đề từ quá khứ. Cô ấy có thể đã có con, chồng cũ hoặc những mối quan hệ khác vẫn còn dùng dằng.

Nếu bạn muốn yêu người hơn tuổi, bạn phải sẵn sàng chấp nhận những vấn đề của họ. Điều này không có nghĩa là bạn phải đột nhiên trở thành bố của con cô ấy hay điều gì đó tương tự. Tuy nhiên, điều bạn phải làm là chấp nhận con người của cô ấy và không phán xét những quyết định mà cô ấy đưa ra trước khi quen bạn.

yêu người hơn tuổi

Tìm người yêu hơn tuổi ở đâu?

Sau khi bạn đã xem xét những ưu và khuyết điểm của việc yêu người hơn tuổi, nếu bạn muốn tìm một ai đó chín chắn, trưởng thành, bạn có thể thử các app hẹn hò nổi tiếng ở Việt Nam. Đó là nơi bạn có thể dễ dàng tìm những người hơn tuổi để hẹn hò làm quen. Ở đây chúng tôi có các trang hẹn hò uy tín và hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo:

  1. Waodate.com
  2. OkCupid.com
  3. Tinder.com

Yêu người hơn tuổi có khi lại thú vị, có khi lại có nhiều điều ngăn trở nhưng nếu có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau thì chắc chắn đó cũng sẽ là 1 tình yêu đẹp.

3.5/5 - (24 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here