Nguyên Nhân Máy Giặt Không Lên Nguồn Và Cách Xử Lý

Booking.com

Công nghệ phát triển tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích và tiện lợi cho cuộc sống con người hơn. Máy giặt cũng là một trong những sản phẩm giúp ích cho mỗi gia đình rất nhiều trong việc giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt không tránh khỏi những sự cố trục trặc xảy ra. Máy giặt nhà bạn bị không lên nguồn? Bạn phải đau đầu vì vấn đề này? Cùng tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không lên nguồn và cách xử lý trong bài viết này ngay nhé!

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Máy giặt nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng không lên nguồn, không hoạt động. Bạn đang rất lo lắng, không biết vấn đề gì gây nên việc mất nguồn máy giặt. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn gặp tình trạng này. Nhưng có thể kể đến 4 lý do chủ yếu thường gặp dưới đây. 

Máy giặt không lên nguồn
Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Chưa kích hoạt nguồn điện

Tất cả các loại máy móc đều cần đến nguồn điện mới có thể hoạt động. Nguyên nhân đầu tiên máy giặt mất nguồn khiến máy giặt không vào điện có thể do chưa kích hoạt nguồn điện. Do nguồn điện bị hỏng, hoặc do mạch hư hỏng. Vì vậy không thể cung cấp điện cho các thiết bị. 

Dây dẫn điện bị đứt

Nguồn điện ổn định nhưng máy giặt không lên nguồn cũng có thể do dây dẫn điện bị đứt hoặc các mối nối trên dây bị hở. Các máy giặt đã sử dụng nhiều năm, tuổi thọ lâu có thể các mối nối dây dẫn điện bị oxi hóa. Hoặc có thể dây dẫn điện bị tác động bởi chuột, gián cắn đứt.. 

Jack cắm không dẫn điện

Ngoài ra, jack cắm điện không dẫn điện mặc dù nguồn điện được cấp đầy đủ. Cũng có thể gây ra tình trạng không lên nguồn ở máy giặt. Jack cắm không dẫn điện có thể do sử dụng lâu này jack cắm bị rỉ sét làm cho việc dẫn điện kém. 

Board mạch bị hỏng

Nguyên nhân cuối cùng bạn nên xem xét đó chính là board mạch. Board mạch máy giặt chính là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Board mạch hỏng, lỗi cũng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt ngừng hoạt động hoàn toàn. Board mạch của máy giặt bị lỗi có thể do máy đã quá cũ, tuổi thọ máy giặt cũng như board đã cao nên dẫn đến lỗi hoặc hư hỏng. 

Máy giặt không lên nguồn
Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt gặp vấn đề

Cách xử lý tình trạng máy giặt không lên nguồn

Để xử lý tình trạng này bạn có thể tham khảo các bước dưới đây. Trước tiên hãy kiểm tra xem nguyên nhân từ đâu khiến cho máy giặt nhà bạn không lên nguồn. Để xác định chính xác nguyên nhân là do đâu. Đầu tiên phải kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy giặt có ổn định hay không. Bằng cách kiểm tra xem aptomat đang ở trạng thái bật hay tắt. Dùng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có được cấp cho ổ cắm hay không. Nếu nguồn điện ổn định bạn hãy kiểm tra các mối nối, dây điện có bị đứt hay không. 

Nếu không phải do 2 nguyên nhân trên, bạn kiểm tra đến jack cắm. Nếu có các vết rỉ sét thì dùng chai xịt CR7 để loại bỏ những vết rỉ sét này. Và cắm lại dây và khởi động lại máy giặt. Nếu vẫn chưa rõ nguyên nhân thì có thể chính là do board mạch đã bị hỏng. Việc sửa chữa này yêu cầu những người có chuyên môn và kinh nghiệm để khắc phục. Để xác định chính xác được nguyên nhân và tìm ra cách xử lý hiệu quả khi máy giặt gặp vấn đề, hãy liên hệ với Phước Thái. Đây là đơn vị sửa chữa máy hiệu quả, nhanh chóng và uy tín tại Đà Nẵng. Đội ngũ thợ sửa máy giặt Đà Nẵng của Phước Thái có chuyên môn đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề. 

Phước Thái
Dịch vụ sửa chữa máy giặt Phước Thái 

Tham khảo: https://dichvuphuocthai.com để tìm đến các dịch vụ sửa chữa điện lạnh giá rẻ, uy tín cho gia đình bạn nhé!

Lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ máy giặt

Để máy giặt có thể sử dụng lâu hơn, tăng tuổi thọ cho máy giặt. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Không dùng quá nhiều nước xả vải cho mỗi lần giặt 
  • Dùng các loại bột chuyên dụng cho máy giặt
  •  Khi đã giặt xong không để quần áo lâu trong máy
  • Khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng 
  • Vệ sinh ống thoát nước, vệ sinh máy giặt định kỳ
  • Chọn chương trình với tốc độ quay vắt thích hợp cho mỗi loại áo quần.

Những sự cố, trục trặc đối với máy giặt là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Bạn đừng nên lo lắng quá nhiều. Hy vọng với những thông tin trên đây của bài viết này. Bạn sẽ có cách xử lý hiệu quả khi máy giặt không lên nguồn nhé!

Đề xuất sửa nội dung

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here