Các Hình Thức Định Cư Mỹ Nhanh Chóng Và Phổ Biến Hiện Nay

137

Định cư Mỹ mang tới cho giới trẻ cũng như con em của họ một tương lai tốt đẹp hơn. Tại Mỹ, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ chất lượng đặc biệt là y tế và giáo dục. Tuy nhiên để có được tấm thẻ xanh,  được định cư tại Mỹ thì đó là điều không đơn giản.

Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể. Nếu như bạn đang mong muốn được định cư tại quốc gia hiện đại nhất nhì thế giới này thì có thể tham khảo qua các hình thức định cư Mỹ đơn giản dưới đây. Qua đó chủ động lựa chọn cho mình con đường phù hợp nhất.

1. Định cư Mỹ qua hình thức du học

Du học Mỹ  được xem là con đường nhanh và hợp pháp nhất để được sống lâu dài tại đây. Dạng định cư này thường áp dụng đối với những học sinh và sinh viên muốn du học ở Úc. Tuỳ vào từng chương trình du học mà bạn sẽ được cấp các loại visa khác nhau như Visa F1- F2, Visa M1 – M2 và loại Visa J1 – J2.

Đa phần giới trẻ thường chọn du học Mỹ qua cấp bậc Đại học, sau Đại học hoặc Cao đẳng. Theo đó để tăng cơ hội định cư Mỹ thì bạn phải lựa chọn các ngành học dễ xin việc.  Đối với các ngành học mà chính phủ Mỹ đang cần tìm nguồn nhân lực và các ngành du học được Mỹ ưu tiên nằm trong diện được ở lại Mỹ. Như vậy sau khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ dễ tìm được việc dễ định cư tại đây hơn.

định cư bằng hình thức du học

2. Định cư Mỹ thông qua việc làm

Để thu hút nhân công, Mỹ đã triển khai các chương trình ưu tiên định cư cho người lao động. Thường  chính sách này hay áp dụng cho đối tượng là nhân công, thợ thủ công lành nghề… Do vậy nếu như bạn đăng ký các công việc đó tại Mỹ thì sẽ dễ dàng được định cư hơn. Hơn nữa mức lương chính phủ chi trả cho ngành này rất cao, giúp bạn có cuộc sống ổn định.

định cư mỹ

3, Định cư Mỹ qua hình thức đoàn tụ gia đình

Chính phủ Mỹ không hề khắt khe trong việc nhập quốc tịch. Do vậy bạn có quyền nhận được tấm thẻ xanh thông qua con đường đoàn tụ với gia đình. Đây chính là chính sách dành cho những đối tượng có người thân hiện đang định cư ở Mỹ. Đặc biệt phải có liên quan mật thiết tới người bảo lãnh, ví dụ: vợ, chồng, bố, mẹ, con cái.

Với trường hợp mà người bảo lãnh là công dân Mỹ thì người bảo lãnh đó có thể viết đơn xin bảo lãnh cho người thân ở nước ngoài nhập cư tới Mỹ. Bao gồm như vợ hoặc chồng, con cái chưa kết hôn từ dưới 21 tuổi, con cái chưa kết hôn từ trên 21 tuổi, con cái đã kết hôn ở bất cứ độ tuổi nào và người bảo lãnh phải ít nhất 21 tuổi.

Đối với những người bảo lãnh đi Mỹ cho thân nhân là thường trú nhân thì người đó có thể làm đơn bảo lãnh người thân theo diện vợ chồng hoặc là con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào đều được. Với toàn bộ trường hợp trên thì người bảo lãnh đi Mỹ phải có cung cấp đầy đủ những bằng chứng liên quan chứng minh về mối quan hệ đó.

định cư mỹ

4, Định cư Mỹ qua hình thức kết hôn với người Mỹ

Đây được đánh giá là 1 trong những con đường định cư Mỹ tương đối nhanh và dễ dàng. Nếu bạn là công dân Việt Nam kết hôn với người quốc tịch Mỹ thì bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, thời gian để cấp thẻ xanh của bạn sẽ phải kéo dài hơn bởi vì Cơ quan Di trú Mỹ cần phải có thời gian để  xác minh đám cưới đó của bạn không phải là giả tạo.

kết hôn với người mỹ để được định cư

5, Định cư Mỹ bằng cách đầu tư

Nhằm khuyến khích đầu tư vào Mỹ, Mỹ đã ra chính sách ưu tiên định cư cho nhà đầu tư. Chương trình này có tên là Chương trình EB-5. Tuy nhiên để định cư ở Mỹ thì số tiền đầu tư phải từ 500.000 –  1.000.000 USD trở lên.

qua mỹ bằng hình thức đầu tư

Với con đường đầu tư này, bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi cho bản thân và cả gia đình, có cơ hội được nhận cả thẻ xanh định cư dưới dạng thường trú nhân và cho cả gia đình. Đồng thời bạn sẽ có cả hai Quốc tịch là Việt Nam và Mỹ, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ.

Công ty định cư toàn cầu Bluesea

  • Website: https://www.dinhcutoancau.net/
  • Văn Phòng TPHCM: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1
  • Văn Phòng Hà Nội: Tầng 5, 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
  • Văn Phòng Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Luận