7 hình thức định cư Canada có tỷ lệ thành công cao năm 2020

0
118

Canada hiện nay đang là quốc gia được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn để du học, định cư, việc làm. Bởi bởi chất lượng sống ở đây vô cùng tốt, chính trị ổn định, việc làm và chế độ đãi ngộ xã hội cũng hơn hẳn những quốc gia khác. Đồng thời quốc gia này cũng có rất nhiều hình thức định cư Canada khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều người từ nhiều nước khác đế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp top 7 hình thức tỷ lệ thành công cao nhất năm 2020.

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình

định cư Canada
Định cư tại Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Bạn đang mang quốc tịch Canada và mong muốn người thân, vợ/chồng con cái cũng được sống với mình thì hoàn toàn có thể xin visa định cư theo diện đoàn tụ gia đình. Chỉ cần bạn có khả năng chứng minh năng lực tài chính của cá nhân. Bạn có thể cung cấp đủ một cuộc sống tốt cho họ khi sang Canada. Mà bạn không cần nằm trong diện bảo trợ trợ cấp xã hội từ Chính phủ. Ngoài ra còn một số loại giấy tờ cần thiết khác theo từng đối tượng là bảo lãnh ông bà cha mẹ hay con cái.

Định cư theo diện lao động tay nghề

Với hình thức định cư này, bạn đòi hỏi phải có một nghề nghiệp ổn định như bác sĩ, y tá, dược sĩ, đầu bếp,….đã có kinh nghiệm trong nước. Bạn hoàn toàn có thể định cư tại Canada theo dạng thường trú nhân cùng vợ/ chồng hoặc con cái. Có hai dạng xét xuyệt theo diện tay nghề là xét duyệt liên bang và xét duyệt tỉnh bang. Điều này thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có các loại giấy tờ, hồ sơ thủ tục khác nhau.

Định cư Canada theo diện tay nghề thí điểm

Hiện nay Canada đang áp dụng hai hình thức thí điểm là:

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn hai hình thức này để thấy phù hợp với bên nào thì nộp hồ sơ và làm theo những thủ tục yêu cầu.

Định cư tại Canada
Định cư tại Canada theo diện tay nghề

Định cư sau khi hoàn thành du học

Bạn là du học sinh vừa mới hoàn thành chương trình du học tại Canada. Bạn muốn xin visa định cư tại đây. Bạn phải đáp ứng nhận được lời mời làm việc tại một công ty của Canada trong thời hạn tối thiểu 1 năm. Như vậy bạn sẽ đáp ứng điều kiện cần để làm hồ sơ xin visa định cư tại đây. Hiện nay hầu hết các tỉnh bang của Canada đều áp dụng hình thức này để những người giỏi ở nhiều quốc gia khác nhau có thể ở lại và phát triển.

Định cư Canada theo diện đầu tư

Canada có rất nhiều chính sách cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp từ quốc gia khác đến với đất nước mình. Chỉ cần nhà đầu tư đó đáp ứng được một số chỉ tiêu như:

  • Hiện đang là chủ một doanh nghiệp hoặc cổ đông của công ty đã lên sàn.
  • Rót vốn đầu tư cho một doanh nghiệp, vùng miền tại Canada với số vốn nhất định.
  • Đương đơn cần chứng minh được năng lực tài chính và tài sản cá nhân hiện tại.

Đây là những điều kiện cần thiết để một doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể xin visa định cư theo hình thức này. Nếu đáp ứng được, đương đơn sẽ nhận được visa định cư trong 2 năm. Sau đó sẽ tiếp tục xem xét mức vốn đầu tư và khả năng sinh lời như thế nào.

Định cư tại Canada
Định cư tại Canada theo diện đầu tư

Định cư theo diện Start-up

Định cư Canada theo diện Start-up hay là visa khởi nghiệp là giống nhau. Đây là cơ hội cho những doanh nhân có cơ hội được thường trú vĩnh viễn tại quốc gia này. Để xin được visa này, doanh nghiệp, Start-up đó phải nhận được sự rót vốn đầu tư từ một đơn vị trong nước và yêu cầu đặt trụ sở tại Canada. Kèm theo đó là một số loại giấy tờ cần thiết khác.

Định cư Canada theo diện trình độ cao

Hình thức này là chính sách mở mà Canada mang lại cho cư dân muốn sinh sống tại đây theo diện trình độ, chuyên môn cao. Điều này đảm bảo cư dân phải có học vấn, ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp ở mức giỏi. Họ sẽ được tham gia vào thị trường lao động Canada cùng nhiều chính sách bảo trợ khác.

Trên đây là 7 hình thức định cư Canada có tỷ lệ xin thành công nhất. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng biết nên xin visa nào đáp ứng được nhu cầu của mình. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here