Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada? Hành trang cần chuẩn bị?

Booking.com

Hơn tất thảy, cha mẹ là người luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con cái. Môi trường học tập là điều mà các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Đi du học đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình, nhất là du học tại Canada. Vậy bao nhiêu tuổi được đi du học Canada? Hành trang cần chuẩn bị là gì?

Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada
Du học Canada

Quy định về độ tuổi đi du học

Bắt đầu từ năm 2013, chính phủ Canada đã xây dựng quy định về Độ tuổi du học khá nghiêm ngặt. Vậy Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada?

Thông thường, người xin học cần phải từ 18 tuổi trở lên. Trường hợp, con bạn nếu dưới 18 tuổi muốn đi du học trung học phổ thông Canada thì cần phải có người giám hộ đi cùng trong suốt quá trình học tập tại đây.

Nếu bạn có ý định đi du học thì nên lưu ý đến độ tuổi ưu tiên trong chính sách này vì chính phủ Canada chia theo thang điểm. Bạn 35 tuổi sẽ được đánh giá 12 điểm. 

Nếu thêm 1 tuổi sẽ bị trừ đi 1 điểm. Chính vì thế, nếu bạn 46 tuổi sẽ không có điểm, đồng nghĩa với việc bạn không được cấp visa. Vậy độ tuổi lý tưởng nhất chính là trước 30 tuổi.

Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada
Độ tuổi đi du học Canada lý tưởng

Hành trang cần chuẩn bị

Canada là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, được học tập và sinh sống tại đây là mong ước của nhiều người. Bạn muốn du học Canada, bạn cần phải biết du học Canada cần gì?

Giấy tờ tùy thân

Đến một đất nước xa xôi, giấy tờ tùy thân rất quan trọng. Chỉ cần thiếu 1 loại giấy tờ cũng dẫn tới muôn vàn điều phức tạp. 

Hộ chiếu, visa là giấy tờ đầu tiên bạn cần nghĩ đến và phải chắc chắn nó hợp lệ. Thư của sứ quán Canada chấp thuận cho bạn học tại đây là thứ không thể thiếu. Bạn cần trình cho nhân viên di trú lá thư này.

Bạn hãy kiểm tra lộ trình chuyến bay trong vé máy bay có đúng không? Giấy khai sinh nên chuẩn bị vài bản có công chứng bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. 

Đặc biệt, bạn nên sắm cho mình cuốn sổ ghi chú để ghi tất cả địa chỉ, điện thoại, email cần thiết về trường học. Cũng như tên những người có trách nhiệm, bạn bè, người quen tại Canada.

Tài liệu phục vụ cho học tập

Ngôn ngữ chính là rào cản đầu tiên khi bạn đến học tập tại xứ người. Do đó, cuốn từ điển Anh (Pháp) – Việt hay Việt – Anh (Pháp) là công cụ hữu ích nhất trong thời gian đầu bạn đến đây.

Ngoài ra, bạn hãy mang thêm một chiếc laptop để sử dụng. Lưu ý rằng, đồ dùng sử dụng nguồn điện 110V và các ổ cắm ở Canada có kích thước khác với nước ta. 

Tài chính

Muốn sinh sống và học tập, bạn cần phải có tiền. Việc chuẩn bị tiền trước khi sang du học là cần thiết. Bạn hãy chuẩn bị tiền mặt đem theo cùng với thẻ tín dụng để thanh toán các khoản chi phí như: học phí, bảo hiểm, vé máy bay, khám chữa bệnh cũng như mua hàng hóa tại siêu thị.

Quần áo và vật dụng cá nhân

Tất nhiên rồi, quần áo là hành trang thiết yếu. Canada lạnh hơn nước ta nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, khăn choàng, găng tay đem theo. Việc mua sắm tại Canada rất tốn kém, hơn nữa mới tới bạn cũng không thể thông thuộc ngay địa hình.

Mách nhỏ bạn, bạn nên mang trong hành lý xách tay, không phải hành lý ký gửi, một bộ trang phục dự phòng và đồ vệ sinh. Phòng trừ trường hợp, chuyến bay của bạn có trung chuyển qua đêm.

Máy ảnh, băng đĩa nghe nhạc… đều là những đồ dùng cá nhân được miễn thuế tại Canada. Bạn có quyền đem theo chúng để giúp cho cuộc sống đỡ buồn tẻ.

Banner Đặc Sản ViGift

Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada
Hành trang đi du học Canada

Thực phẩm

Bạn cần phải hết sức lưu ý, chính phủ Canada hoàn toàn nghiêm cấm việc du nhập vào quốc gia của họ các loại thực phẩm tươi sống theo đường xách tay. Hơn nữa, việc mang theo thực phẩm quá nhiều là không cần thiết và có thể mang đến nhiều rắc rối. Nếu bạn muốn mang theo thực phẩm thì cũng chỉ nên chọn một số thực phẩm khô như bánh kẹp, đồ hộp…

Tâm lý vững vàng

Hơn hết, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng để đối diện với mọi khó khăn có thể gặp phải. Đến một đất nước xa lạ, việc hoang mang là điều khó tránh khỏi, bạn cần là bình tĩnh xử lý các tình huống, luôn luôn có sẵn một vài số điện thoại khi cần thiết.

Bao nhiêu tuổi được đi du học Canada
Bạn cần một quyết tâm lớn

Hiện nay, du học Canada đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bao nhiêu tuổi được đi du học Canada và hành trang cần chuẩn bị để từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

>>> Xem thêm: Mách Bạn TOP 10 Địa Chỉ Tư Vấn Du Học Canada Tại Hải Phòng

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here