Máy Dò Kim Loại Công Nghiệp Là Gì? Ứng Dụng Của Máy Dò Kim Loại Trong Ngành Thực Phẩm

Booking.com

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm nhất. Các doanh nghiệp cũng ngày càng hoàn thiện mình hơn để đảm bảo được an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Nên những chiếc máy dò kim loại công nghiệp là một phần không thể thiếu trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu về máy dò kim loại công nghiệp trong ngành thực phẩm!

Máy dò kim loại công nghiệp là gì?

Máy dò kim loại là một thiết bị sử dụng cảm ứng điện từ để phát hiện các vật thể kim loại. Thông qua khả năng dẫn điện tốt của chúng. Máy dò kim loại được ứng dụng trong nhiều ngành như thực phẩm, xây dựng, dược phẩm, hóa chất,…

Máy dò kim loại

Ứng dụng máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Trong một số ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất,… hoặc một số ngành đóng gói sản phẩm phi kim loại. Nếu để các mảnh vụn kim loại lọt vào sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Nên máy dò kim loại thường được đặt trên dây chuyền trước khi sản phẩm đóng gói để kiểm tra.

Thực phẩm và thuốc thì không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy các loại thực phẩm và thuốc cần phải đảm bảo sạch sẽ. Và đặc biệt là phải an toàn cho sức khỏe con người.

Để sản xuất thực phẩm sạch và dược phẩm, các nhà máy trên thế giới đã sử dụng nhiều thiết bị kiểm tra. Trong đó có máy dò kim loại thực phẩm.

Trong quá trình sản xuất và chế biến, có thể có nhiều dị vật vô tình lẫn vào thực phẩm. Đây là điều tất yếu. Nếu kiểm tra bằng mắt thường sẽ rất khó phát hiện và kiểm tra hết. Còn gây lãng phí lớn cho các nhà sản xuất. Máy dò kim loại trong thực phẩm đã giúp các nhà sản xuất giải quyết tình trạng này.

Để tránh kim loại lẫn vào thành phẩm thì trong mọi quy trình sản xuất đều phải có bước kiểm tra nguyên liệu, thành phẩm bằng máy dò kim loại thực phẩm. Máy dò kim loại mang lại hiệu quả rất cao trong sản xuất. Và thường được thiết kế bằng thép không gỉ đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy có khả năng phát hiện mọi vật thể kim loại có lẫn trong thực phẩm với khả năng phát hiện và kiểm tra đặc biệt hiệu quả.

Máy dò kim loại công nghiệp

Đặc điểm chung của máy dò kim loại thực phẩm

  • Khả năng thích ứng cao với bất kỳ sản phẩm nào cần thử nghiệm
  • Bảo mật dữ liệu
  • Được làm từ thép không gỉ AISI 316L
  • Các bộ phận của máy nếu làm bằng nhựa thì phải tương thích với thực phẩm (tuân thủ EU, FDA)
  • Máy dò kim loại công nghiệp có độ nhạy cực cao đối với tất cả các kim loại từ tính và phi từ tính, kể cả đối với thép không gỉ
  • Công nghệ đa quang phổ để bù trừ sản phẩm cực cao
  • Hoạt động tốt không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
  • Màn hình điều khiển OLED được sử dụng có độ tương phản cao.
  • Bộ nhớ dữ liệu sản phẩm 500, có thể lựa chọn bằng lập trình cục bộ hoặc phần mềm mạng 10.000 sự kiện được lưu trữ
  • Lập trình cục bộ: 16 phím, 3 phím với chức năng kép

Máy dò kim loại công nghiệp

Trong dây chuyền sản xuất máy dò kim loại thực phẩm thường được lắp đặt như thế nào?

Máy dò kim loại được lắp đặt ở ngay phía trước loại máy cần bảo vệ. Việc lắp đặt như vậy nhằm mục đích bảo vệ người tiêu dùng. Lắp ở đầu vào để kiểm tra nguyên liệu đầu vào khi sản xuất thực phẩm. Điều này sẽ giúp tách các hạt kim loại ra khỏi thực phẩm trước khi chúng bị chia nhỏ thành những mảnh nhỏ khó phát hiện hơn.

Đồng thời, máy dò cũng được lắp đặt ở công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm. Sau khi bao bì được khâu lại để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ có các hạt kim loại lẫn trong thực phẩm. Nhờ vậy, các nhà máy chế biến thực phẩm hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Địa chỉ cung cấp máy dò kim loại công nghiệp uy tín

Bạn đang muốn mua máy dò kim loại nhưng không biết lựa chọn ở đâu? Hãy tham khảo các thông tin về máy dò kim loại thực phẩm tại Công ty TNHH Thương mại & Kỹ thuật PMS Việt Nam.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nhập khẩu trực tiếp và phân phối các sản phẩm máy dò kim loại chính hãng chất lượng cao, chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Các mặt hàng do PMS cung cấp cam kết là hàng chính hãng 100%. Có chế độ khuyến mãi, bảo hành theo đề xuất của nhà sản xuất.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về các loại máy dò. Chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hãy liên hệ ngay với PMS Việt Nam theo những thông tin bên dưới. Để được tư vấn lựa chọn máy phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Đề xuất sửa nội dung

Đánh giá bài viết này

Booking.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here