Khám Phá 24 Địa Điểm Du Lịch Yên Bái Đẹp Hút Hồn Du Khách

0
859
Địa điểm du lịch Yên Bái
Bản Chao Hạ

Yên Bái có gì chơi? Nếu như bạn đang thắc mắc thì hôm nay hãy cùng Danangaz Khám Phá 24 Địa Điểm Du Lịch Yên Bái Đẹp Hút Hồn Du Khách này nhé!

>>>>Đừng bỏ lỡ:

1 Tà Chì Nhù – Địa Điểm Sống Ảo Yên Bái

 Đây cũng là ngọn núi được mệnh danh là vương quốc cho những hành trình đi săn mây. Bởi tầm nhìn nơi đây luôn được “rừng mây” phủ kín. Tuy nhiên so với nóc nhà Đông Dương Fansipan, đường lên Tà Chì Nhù có vẻ khó khăn hơn. Do địa hình Yên Bái nhiều núi đá, con đường lên đỉnh núi dựng đứng và trải dài như vô tận.

Địa điểm du lịch Yên Bái
Tà Chì Nhù

2 Suối Khuổi Luông – Địa Điểm Thư Giản Yên Bái

Những dòng thác nhỏ đổ xuống hang, hốc. Tạo thành hồ nước tự nhiên có độ sâu vừa phải, nơi tắm mát lý tưởng cho du khách. Ngày hè nóng bức, được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh của suối Khuổi Tẳng tạo cảm giác thư thái, an bình.

3 Bình nguyên xanh Khai Trung – Địa Điểm Đẹp Yên Bái

 Đây còn là một xã vùng cao phía Tây Bắc huyện Lục Yên. Nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh có núi đá cao bao bọc. Đây là một bình nguyên tương đối bằng phẳng giữa miền rừng núi trùng điệp của tỉnh Yên Bái.

Địa điểm du lịch Yên Bái
Bình Nguyên Xanh Khai Trung

>>> Click ngay:

4 Chợ đá quý Lục Yên – Địa Điểm Mua Sắm Yên Bái

Nhắc đến đá quý, không ai lại không nghĩ đến khu chợ nằm trong thị trấn Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong ba địa danh nổi tiếng về đá quý trên cả nước. Không phải ngoa khi ví chợ đá quý Lục Yên như một viên ruby lấp lánh giữa vùng trời Yên Bái.
Địa điểm du lịch Yên Bái
chợ Đá Quý Lục Yên

5 Tà Xùa – Địa Điểm Du Lịch Yên Bái

Dãy Tà Xùa mọc lên sừng sững tạo nên ranh giới tự nhiên giữa Yên Bái và Sơn La. Với ba đỉnh hợp thành một kỳ quan vô cùng hùng vĩ. Đỉnh cao nhất chính là nơi dựng cột cờ Việt Nam trên độ cao 2.850m. Tại đỉnh thứ hai hiện vẫn còn dấu tích của cột cờ cũ vốn được dựng từ thời Pháp thuộc. Đỉnh cao thứ ba nằm ở giữa, nó giống như vạch nối tạo thành sống lưng của một con khủng long thời tiền sử. Đây là một địa điểm du lịch Yên Bái không nên bỏ qua!

Địa điểm du lịch Yên Bái
Tà Xùa

6 Đền Tuần Quán – Địa Điểm Du Lịch Yên Bái

Đền có từ thời Lê Trung Hưng, đầu thế kỷ 15. Đền thờ mẫu Liễu Hạnh, ngoài ra Đền còn thờ đức thánh Trần là Trần Quốc Tuấn, người đã có công giúp vua đánh giặc cứu nước. Trước thế kỷ 19, dân gian thường gọi “Miếu Quán Tuần”. Từ cuối thế kỷ 19 cho đến nay, đền chính thức có tên là “Đền Tuần Quán”. Đây là một địa điểm du lịch Yên Bái du khách không nên bỏ lỡ.

 
địa điểm du lịch Yên Bái
Đền Tuần Quán

7 Lăng mộ Nguyễn Thái Học – Địa Điểm Tham Quan Yên Bái

Khu Di tích Mộ Nguyễn Thái Học là một di tích của tỉnh Yên Bái, có diện tích khoảng 10.391m². Bao gồm khu lăng mộ, khu tượng đài, bia tưởng niệm, khu nhà đón khách. Bên khu mộ là một vườn hoa thơm, có mặt hồ soi gương và công viên Yên Hoà với những con đường nhỏ. Những hàng cây xanh mướt, bên cạnh đại lộ Nguyễn Thái Học, thuộc phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Lăng Mộ Nguyễn Thái Học

8 Cánh đồng Mường Lò – Địa Điểm Đi Chơi Yên Bái

Ai đã từng đến Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ), một vùng đất phì nhiêu, trù phú của vùng Tây Bắc. Nơi có cánh đồng bằng phẳng, thẳng cánh cò bay rộng thứ hai khu vực Tây Bắc. Nổi tiếng với “gạo trắng, nước trong”, với đặc sản chè tuyến Shan cổ thụ, với hương thơm nồng nàn của nếp Tan Tú Lệ. Nơi đây còn là mảnh đất quần cư của người Thái đen giàu bản sắc, đậm đà phong tục, tập quán.

Địa điểm du lịch Yên Bái
Cánh đồng Mường Lò

9 Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

Đến với Nghĩa Lộ chúng ta có thể đi tham quan rất nhiều các bản làng văn hóa, du lịch cộng đồng. Trải nghiệm nét văn hóa người Thái Đen. Các khu di tích lịch sử gắn với các cuộc chiến đấu hy sinh bảo vệ vùng đất quê hương tươi đẹp này. Trong đó, phải nhắc đến khu di tích lịch sử Căng và Đồn Nghĩa Lộ. Nơi đã đánh dấu trận đánh oanh liệt, sự hy sinh dũng cảm của các anh hùng. Đổi lấy sự bình yên cho các bản làng, cho người dân nơi lòng chảo Mường Lò này.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Di Tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

10 Khu tưởng niệm Bác Hồ – Địa Điểm Tham Quan Yên Bái

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Thị xã Nghĩa Lộ chính là biểu tượng niềm tin là sức sống mãnh liệt về tinh thần bất khuất của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của lý tưởng cao đẹp mà Bác Hồ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tộc Việt Nam đã và đang hun đúc để trường tồn mãi mãi. Nơi đây là một địa chỉ đỏ, một điểm đến không thể thiếu của cả cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn cũng như đại biểu, du khách trong và ngoài nước khi có dịp về thăm Thị xã Nghĩa Lộ.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Khu Tưởng Niệm Bác Hồ

11 Bản Sà Rèn – Địa Điểm Tham Quan Yên Bái

Bản Sà Rèn được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến bởi nơi đây vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ. Những khóm tre gắn bó sâu sắc với cuộc sống của người Thái đen được giữ gìn dọc ven bờ suối. Những nếp nhà sàn cổ bên trong vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Thái. Những con người miền sơn cước đôn hậu, thân thiện, mến khách.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Bản Sà Rèn

12 Bản Chao Hạ – Địa Điểm Khám Phá Yên Bái

Bản Chao Hạ là một bản làng của người Thái, cách thành phố Yên Bái khoảng 80km về phía quốc lộ 32.
Bản Chao Hạ nằm ngay bên cánh đồng Mường Lò rộng lớn nên bạn sẽ cảm thấy bản làng này thật nhỏ bé và xinh xắn. Bản Chao Hạ, cùng với làng Sà Rèn là hai nơi có nhiều làng nghề thủ công truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.
Địa điểm du lịch Yên Bái
Bản Chao Hạ
 

13 Bản Đêu – Địa Điểm Du Lịch Yên Bái

Bản Đêu Yên Bái là một bản làng của người Thái ở Yên Bái. Ở bản Đêu bạn sẽ cảm nhận được những nét khác biệt so với những bản làng khác ở Yên Bái. Những nét văn hóa truyền thống của người Thái ở bản Đêu gần như vẫn còn được giữ nguyên vẹn như từ xa xưa, từ cách tiếp đón khách, truyền thống ăn uống hay văn hóa ứng xử…
Địa điểm du lịch Yên Bái
Bản Đêu
 

14 Ngòi Thia – Địa Điểm Du Lịch Yên Bái Đẹp

Ngòi Thia là một phụ lưu cấp 1 của sông Hồng, chảy ở các huyện phía tây tỉnh Yên Bái, Việt Nam.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Ngòi Thia

15 Khu sinh thái Ecolodge Mù Cang Chải

Du lịch Mù Căng Chải mùa nào cũng đẹp. Mù Căng Chải đẹp bất kể mùa màng và thời gian. Cảnh thiên nhiên trù phú, mênh mông chính là nét đẹp tạo hóa ban cho huyện nhỏ này. Nếu đã “chấm” Mù Căng Chải là nơi khám phá cùng bạn bè, người thân, bạn chớ nên bỏ qua một điểm dừng chân mới toanh tại huyện này
Địa điểm du lịch Yên Bái
Khu Sinh Thái Mù Cang Chải
 

16 Ruộng bậc thang xã La Pán Tẩn

La Pán Tẩn là một xã thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Bên cạnh đó người ta còn gọi xã La Pán Tẩn giống như một công trình kiến trúc nghệ thuật. Mang đầy tính sáng tạo của đồng bào người Mông sinh sống tại đây. Đặc biệt tại La Pán Tẩn có quả đồi mâm xôi ở La Pán Tẩn. Được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc.
Địa điểm du lịch Yên Bái
Ruộng Bậc Thang Xã La Pán Tẩn

17 Ruộng bậc thang xã Chế Cu Nha

Ruộng bậc thang xã Chế Cu Nha thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Đây là một trong những xã có diện tích ruộng bậc thang rộng lớn nhất ở miền Tây Bắc Việt Nam. Các ruộng bậc thang này được hình thành bởi bàn tay lao động chăm chỉ của những con người bản xứ chân chất, chăm chỉ và chịu thương chịu khó. Đây là một địa điểm du lịch Yên Bái không nên bỏ qua!
Địa điểm du lịch Yên Bái
Ruộng Bậc Thang Xã Chế Cu Nha
 

18 Ruộng bậc thang xã Zế Xu Phình

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là những ruộng bậc thang nằm trên các sườn núi, lớp nọ gối tiếp lớp kia với diện tích khoảng 2.200 ha ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.
Địa điểm du lịch Yên Bái
Ruộng Bậc Thang xã zế xu phìn

19 Thác Pú Nhu – Địa Điểm Đi Chơi Yên Bái

Thác Pú Nhu là địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại ở Mù Căng Chải. Không chỉ với dòng thác lớn mà quang cảnh thiên nhiên xung quanh cũng rất thơ mộng và trong lành. Đây là địa điểm du lịch Yên Bái không nên bỏ lỡ.

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Thác Pú Nhu

20 Thác Mơ – Địa Điểm Đi Chơi Yên Bái

Thác Mơ Yên Bái nằm giữa núi Nả Háng A và Nả Háng B, xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái. Mùa xuân Thác có sắc hồng và sắc của hoa mơ, mận, đào. Mùa Hạ, thác chảy mạnh. Mùa thu, nước của thác trong nhất. Vào mùa Đông, thác tràn ngập hơi nước và lớp sương mù. Đến đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên nào đó. Địa điểm du lịch Yên Bái này hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời!
Địa điểm du lịch Yên Bái
Thác Mơ
 

>>> Click ngay Trở Về Tuổi Thơ Qua 7 Quán Ô Mai Ngon Nhất Hà Nội

21 Đèo Khau Phạ – Địa Điểm Mạo Hiểm Yên Bái

Đây là một trong những đèo dài nhất và hiểm trở nhất nằm trên tuyến quốc lộ 32, thuộc khu vực phía Tây của tỉnh Yên Bái. Bất cứ ai đến đèo Khau Phạ cũng đều mong muốn được chinh phục cung đường cheo leo hiểm trở bậc nhất vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Cung đường ấy tuy hiểm trở nhưng lại đẹp vô cùng. Đây là một địa điểm không nên bỏ qua cho nhưng bạn trẻ yêu thích hiểm trở đấy nhé!

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Đèo Khâu Phạ

22 Chùa tháp Hắc Y – Đền Đại Cại

Miếu Hắc Y hay còn gọi chùa tháp đất nung tọa lạc trên đỉnh đồi Hắc Y, mang kiến trúc độc đáo thời Trần. Tương truyền vào thời vua Hùng Vương thứ 18, một vị thần rắn hiện hình người mang trang phục đen đã giúp nhà vua đánh giặc. Về sau, người dân đã lập miếu thờ dưới gốc cây sui cổ thụ trong khu vực đền Đại Cại…

 
Địa điểm du lịch Yên Bái
Chùa Tháp Hắc Y đền đại cại

23 Đền Suối Tiên – Địa Điểm Tâm Linh Yên Bái

Đứng trên đỉnh dốc Thắm nhìn xuống xã Tô Mậu, huyện Lục Yên (Yên Bái), giữa một vùng núi đất trập trùng người. Ta thấy nhô lên một ngọn núi đá, từ chân quả núi phun ra dòng suối trong xanh nhìn thấu tận đáy. Người dân gọi là Pó Tiên hay mọi người còn gọi theo Tiếng Tày là Suối Tiên.

Địa điểm du lịch Yên Bái
Đền Suối Tiên

>>>Click nhanh: Top 8 Quán Cà Phê Xem Phim Ở Sài Gòn Thu Hút Giới Trẻ

24 Chùa Hang São – Địa Điểm Tham Quan Yên Bái

Chùa Hang São có tên gọi theo tiếng địa phương là chùa São. Lý giải về tên chùa có ý kiến cho rằng trước đây thường có đàn chim São bay về và làm tổ trong hang. Vì vậy đặt tên São cho tên chùa. Nếu đã có dịp đến địa điểm du lịch Phú Yên thì đừng nên bỏ lỡ nơi này nhé!

Địa điểm du lịch Yên Bái
Chùa Hang São

>>>Xem thêm: 

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH SAYHI
Bạn Cần Tìm Tour, Vé, Combo Du Lịch Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.56.52.51

Bạn Cần Tìm Homestay, Khách Sạn Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.58.59.56

Bạn Cần Tìm Villa, Resort Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0935.16.11.15

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 0898.200.123

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here