28 Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa Đừng Nên Bỏ Lỡ

0
1565
Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Pù Luông

Đến với Xứ Thanh thì đi tham quan và khám phá những đâu.  Hãy cùng Danangaz khám phá Top 28 địa điểm du lịch Thanh Hóa không nên bỏ lỡ này nhé!

>> Tham Khảo:

1 Động Từ Thức – Địa Điểm Tham Quan Thanh Hóa

Là một trong những hang động được đánh giá đẹp nhất xứ Thanh và được xếp hạng Di tích quốc gia năm 1992. Động Từ Thức gắn với truyền thuyết Từ Thức. Gặp tiên khiến nhiều du khách luôn mong muốn được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp được gọi là “chốn tiên cảnh” có thật này. Đây chính là nơi ghi dấu ấn về chứng tích cuộc tình duyên chốn tiên cảnh trong truyền thuyết.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Động Từ Thức

2 Vườn Quốc Gia Bến En

Đến tham quan vườn quốc gia bạn lướt nhẹ trên mặt hồ yên tĩnh. Để hưởng bầu không khí trong lành sau đó dừng chân tại các hòn đảo. Để dựng lều trại, sinh hoạt cùng các hoạt động dã ngoại khác như: chèo thuyền kayak, câu cá, bắt cua… Đây là một địa điểm du lịch Thanh Hóa hứa hẹn se đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
VQG Bến En

3 Thác Đồng Quan – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Thác Đồng Quan thuộc xã Hóa Quỳ (Như Xuân, Thanh Hóa).Dòng thác bắt nguồn từ đỉnh Pù Mùn có độ cao khoảng hơn 1.000m. Qua các lũng núi rồi tạo thành dòng chảy không ngừng. Từ chân thác ngược lên khoảng chừng 150m, du khách sẽ được ngắm nhìn một tầng thác huyền ảo. Mà người dân nơi đây gọi là “Thác tiên”. Ngoài giá trị là một khu bảo tồn sinh thái, thác Đồng Quan còn có giá trị trong việc tìm hiểu quá trình lịch sử tộc người và các giá trị truyền thống khác của cư dân nơi đây…

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Thác Đồng Quan

4 Hang Co Luồng – Địa Điểm Đi Chơi Thanh Hóa

Hang Co Luồng nằm trên núi Co Luồng là hệ thống hang động được đánh giá đẹp nhất Thanh Hóa hiện nay. Đường đến hang khó đi, cây cối rậm rạp. Cửa hang rất hẹp, chỉ vừa một người chui lọt. Ngay sau cửa hang là dốc dựng đứng sâu khoảng 10m, bạn chỉ có thể cúi đầu bò lùi để xuống hang. Khi đã vào trong hang, nhiều nhũ đá đủ màu sắc và muôn hình vạn trạng. Sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp. Để đi tham quan toàn bộ hệ thống hang động ước tính mất khoảng 10 giờ đồng hồ.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Hang Co Luồn

>> Xem Thêm:  Khám Phá Top 6 Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Mùa Đông

5 Khu di tích Lam Kinh – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Cách trung tâm Thanh Hóa khoảng 50 km. khu di tích Lam Kinh có nhiều công trình bề thế với lịch sử hàng trăm năm. Khu di tích lịch sử Lam Kinh rộng 200 ha (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Là nơi anh hùng Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược. Đến đây ngoài để tham quan du khách còn có thể tưởng nhớ về những vị anh hùng dân tộc.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Khu Di Tích Lam Kinh

6 Lăng vua Lê Thái Tổ

Mộ vua Lê Thái Tổ (tức Lê Lợi) không xây thành lăng mộ giống như các lăng tẩm của vua chúa khác. Nơi vị anh hùng áo vải an nghỉ có kiến trúc rất đơn giản, tự nhiên. Lăng được xây cất ngay sau cung điện Lam Kinh, trên một vùng đất rộng và cao ráo. Giống như hình mai rùa, phía trước có núi Chúa, phía sau có núi Dầu. Hai bên đều có núi, đối diện có sông. Đây là một địa điểm du lịch Thanh Hóa không nên bỏ lỡ.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Lăng Vui Lê Thái Tổ

7 Bia Vĩnh Lăng – Địa Điểm Tham Quan Thanh Hóa

Dân trí Bia Vĩnh Lăng được xem là tấm bia “độc nhất vô nhị”. Vừa mang tính giáo dục truyền thống cho hậu thế. Và là tài liệu quý khi nghiên cứu về nghệ thuật trang trí, điêu khắc dưới thời Lê Sơ. Đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia. Hãy đến đây và tham quan địa điểm du lịch Thanh Hóa này nhé.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Bia Vĩnh Lăng

8 Đền thờ Lê Lợi – Địa Điểm Đi Chơi Thanh Hóa

Đền thờ vua Lê Lợi thuộc địa phận huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Đền được xây dựng vào năm 2012 để tưởng nhớ công lao của nhà vua trong lần dẹp loạn vùng Tây Bắc.  Đền nằm trên một ngọn đồi cao ráo với vị trí đắc địa nhìn ra được bốn phía. Lối lên điện thờ rộng rãi, được cây xanh che phủ tạo bóng mát. Nên du khách có thể thong thả tản bộ không thấy mệt. Bia được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1981. Và công nhận là Bảo vật quốc gia vào năm 2016.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

địa điểm du lịch Thanh Hóa
Đên Thờ Lê Lợi

9 Động Vĩnh An (Động Tiên Sơn)

Một hang động nằm im hàng ngàn năm trên dãy núi đá vôi thuộc xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa). Được các bạn trẻ trong xã phát hiện. Lập tức những thông tin về một hang động tầm cỡ quốc gia được lan truyền. làm xôn xao cả cái làng quê nghèo vào bậc nhất huyện này. Đây là một điaạ điểm du lịch Thanh Hóa khá mới mẻ không nên bỏ lỡ.

địa điểm du lịch Thanh Hóa
Động Vĩnh An

10 Thác Voi – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Thác Voi nằm trên địa bàn xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Từ lâu đã trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn đối với du khách. Khung cảnh nơi đây như một bức tranh sơn thủy hữu tình của thiên nhiên ban tặng cho con người xứ Thanh. Khi đến đây du khách sẽ cảm thấy rất thoải mái thư giản. Hãy đến với địa điểm du lịch Thanh Hóa này và cảm nhận nhé!

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

địa điểm du lịch Thanh Hóa
Thác Voi

11 Nhà cổ 200 năm tuổi – Tham Quan Thanh Hóa

Công trình hơn 200 năm ở thôn Tây Giai, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá. Cách cổng Tây Thành Nhà Hồ 200 m. Đây là một trong sáu ngôi nhà cổ ở nước ta được tổ chức Di sản châu Á – Thái Bình Dương bảo tồn. Ngôi nhà cổ này được xây dựng từ năm 1810. Là của ông Phạm Ngọc Tùng đời thứ 7 dòng họ Phạm. Theo lời kể của ông Tùng, khi xây dựng ngôi nhà này, cụ Tổ ông làm chức quan hàng Bát phẩm của triều đình nhà Nguyễn.

12 Thác Cổng Trời – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Thác được hình thành từ những khe suối, dòng chảy lớn nhỏ trên núi Bù Mùn. Ngọn núi có độ cao đến nghìn mét so với mực nước biển. Nước từ đỉnh núi này len lỏi ở trong cách vách đá, thảm thực vật rồi hội tụ với nhau. chảy về bản Chuối ở xã Xuân Quỳ, hình thành nên Thác Cổng Trời.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

địa điểm du lịch Thanh Hóa
Thác Cổng Trời

13 Bãi cò Tiến Nông – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Đảo cò Tiến Nông được xem là “di tích” thiên nhiên ban tặng cho con người và mảnh đất Thanh. Nằm ngay cạnh phủ Vạn linh thiêng đã tạo nên vẻ hài hoà giữa thiên nhiên và con người nơi vùng quê yên. Đến nơi đây, du khách thỏa thích ngắm nhìm những đàn cò, vạc. Chao lượn trên nền trời xanh biếc. Và hòa mình vào thiên nhiên nơi đây.

địa điểm du lịch Thanh Hóa
Bãi Cò Tiến Nông

14 Sầm Sơn – Địa Điểm Du Lịch Biển Thanh Hóa

Những bãi biển với đặc tính “đông ấm, hạ mát” đã trở thành địa điểm du lịch quanh năm của khách thập phương. Đó là lý do vì sao bãi biển Sầm Sơn trở thành địa điểm thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi năm.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Sầm Sơn

15 Hải Tiến – Địa Điểm Đi Chơi Thanh Hóa

Cũng ở vùng đất xứ Thanh này, có một địa điểm du lịch biển khác mới được khám phá, còn nguyên sơ, bình dị. Với đường bờ biển dài tít tắp và cảnh đẹp trong trẻo đang chờ du khách đến tham quan và thưởng thức. Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa này đã, đang và sẽ là một khám phá mới lạ dành cho những du khách yêu thích du lịch biển.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Hải Tiến

16 Hải Hòa – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Đây là bãi biển nằm ở phía Nam của tỉnh Thanh Hóa. Hải Hòa được đánh giá là bãi biển đẹp, có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển du lịch. Cùng với Sầm Sơn – Hải Hòa đã được định hướng phát triển. Nhằm hoàn thiện chuỗi sản phẩm du lịch biển của Thanh Hóa với nét đặc trưng riêng.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Hải Hòa

>>>Xem Ngay: Top 7 Địa Điểm Du Lịch Quanh Hà Nội Giá Rẻ Nên Đến

17 Pù Luông – Địa Điểm Sống Ảo Thanh Hóa

Không cần phải đi đến những vùng đất Tây Bắc xa xôi. Chỉ cần tới Pù Luông (Thanh Hóa), bạn đã có thể chiêm ngưỡng tất cả nét đẹp dung dị hòa quyện với mây trời. Đến Pù Luông là đến với những bản làng được bao quanh bởi ruộng bậc thang. Những cánh rừng xanh rì xen lẫn dãy núi trập trùng. cùng con suối và dòng thác mát rượi. Đến với Pù Luông những bon chen, bừa bộn, khói bụi của cuộc sống đời thường không còn nữa. Thay vào đó là không khí trong lành, mát mẻ, dễ chịu. Sâu thẳm tâm hồn bạn sẽ thực sự hòa mình vào thiên nhiên bình yên đến lạ.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Pù Luông

18 Khu di tích núi Hàm Rồng

Nhắc đến mảnh đất Thanh Hóa, chắc hẳn nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến Hàm Rồng. Địa danh đã đi vào lịch sử như những trang vàng chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Nơi đây còn được biết đến là thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú với quần thể sông, núi, hang động. Lôi cuốn du khách mỗi khi có dịp ghé thăm.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Khu DI TÍch Núi Hàm Rồng

19 Cầu Hàm Rồng – Địa Điểm Tham Quan Thanh Hóa

  • Địa Chỉ: cầu Hàm Rồng, TT. Tào Xuyên, Hoằng Hoá, Thanh Hoá

Từ khi có cầu mới, cầu Hàm Rồng vắng người qua lại hơn. Nhưng đây vẫn là nơi hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp đôi, nơi tụ tập tán chuyện của những nhóm bạn học sinh áo trắng. Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa bắc qua sông Mã như một chứng nhân lịch sử. Một địa danh tham quan nổi tiếng của Thành phố Thanh Hóa. Các đoàn học sinh sinh viên thường tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại. Kết hợp với điểm cầu Hàm Rồng nhằm giáo dục tinh thần yêu nước.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Cầu Hàm Rồng

>> Note Ngay: Ở Hà Nội Phải Đến Top 10 Cảnh Đẹp Ở Hà Nội Để Chụp Ảnh

20 Hang Mắt Rồng (Động Long Quang)

Hang Mắt Rồng là một địa điểm quan trọng của quần thể di tích lịch sử – danh thắng hàm Rồng. Lòng hang rộng có thể chứa đến hơn 100 người. Từ hang Mắt Rồng có thể nhìn bao quát cả vùng rộng lớn với phong cảnh hữu tình của dòng sông Mã và những ngọn núi nhấp nhô. Ngày nay, hang Mắt Rồng là một điểm thú vị dành cho du khách khi đến thăm mảnh đất Thanh Hóa.

địa điểm du lịch thanh hóa
Hang Mắt Rồng

21 Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng

Thiền Viện Trúc Lâm (TVTL) Hàm Rồng tại núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa. Vừa được tổ chức đặt đá xây dựng có diện tích 9ha. Với vị trí trên đồi cao, bên bờ sông Mã. TVTL Hàm Rồng sẽ tạo cho Thanh Hóa một nét nhẹ nhàng, thanh thản, một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng

22 Du lịch Bỉm Sơn – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp. Bỉm Sơn còn có những di tích lịch sử nổi tiếng nên thị xã Bỉm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung. Đây là một điểm đến du lịch lý tưởng dành cho các khách du lịch trong nước và khách quốc tế. Nằm ở vị trí dễ dàng di chuyển, là nơi hội tụ nhiều điểm du lịch thú vị và hấp dẫn mà ai cũng muốn một lần được ghé thăm. Nếu bạn có cơ hội đến thăm thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa thì đừng bỏ qua những điểm đến lý tưởng sau đây nhé.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Du Lịch Bỉm Sơn

23 Đèo Ba Dội – Địa Điểm Phiêu Lưu Thanh Hóa

Đèo Ba Dội là một địa danh nằm trong vùng nhất bách lục sơn tức là 106 quả núi điệp trùng. nơi tiếp giáp giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình. Đứng trên đỉnh đèo , nơi phân giới giữa hai tỉnh Thanh Hoá và Ninh Bình, ở độ cao 110m,. Du khách được chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non tầng tầng được mây trời ôm ấp, cỏ cây hoa lá đua chen. Vào những ngày trời quang mây tạnh đứng trên đỉnh đèo du khách có thể nhìn thấy cả biển khơi xa.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

địa điểm du lịch thanh hóa
Đèo Ba Dội

24 Hồ Cánh Chim – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Hồ Cánh Chim là một trong các thắng cảnh được xếp hạng cấp quốc gia ở Thanh Hóa. Cái tên Hồ Cánh chim được ra đời là vì người đi trước cho rằng, khi đứng nhìn từ trên cao. Hoặc từ bản đồ – hồ có hình dáng như một chú chim đang sải cánh bay đi.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Hồ Cánh Chim

25 Động Cửa Buồng – Địa Điểm Tham Quan Thanh Hóa

Động Cửa Buồng nằm ở giữa hai ngọn núi Tượng Sơn và Điểu Sơn. Hệ thống động Cửa Buồng gồm 3 động: Động Cô Tiên, động Đào Nguyên và động Cửa Buồng. Tương truyền rằng xưa kia, đã có nhiều danh nhân đã từng tới đây và để lại dấu ấn của mình. Có một câu chuyện nhân gian lưu truyền rằng, Nguyễn Huệ khi đưa binh ra Bắc đã đến động nghỉ chân và tổ chắc các cuộc họp bàn kế sách, thì đã được thần báo mộng phải tiến nhanh ra Bắc mới thắng được trận.
>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY
Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Động Cửa Buồng

26 Làng Đông Sơn – Địa Điểm Du Lịch Thanh Hóa

Đông Sơn là một làng nhỏ bên bờ Nam sông Mã, cạnh cầu Hàm Rồng huyền thoại. Nơi hội tụ những yếu tố đặc trưng của một làng quê Việt Nam truyền thống. Làng Đông Sơn có cấu trúc theo kiểu làng thuần nông. Vị thế của làng cho phép phát huy triệt để lợi thế của kinh tế ruộng nước và đất đồi. Hệ thống di tích: đình, chùa, miếu được tạo dựng và phân bố hợp lý tạo nên những cảnh bình dị mái đình, giếng nước rất đỗi thân thương.

>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Làng Đông Sơn

27 Thác Ma Hao – Địa Điểm Vui Chơi Thanh Hóa

Thác Ma Hao trong Khu Du lịch sinh thái Thác Ma Hao – Bản Năng Cát. Cách trung tâm thị trấn Lang Chánh 18km tại bản Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Tọa lạc ở độ cao hơn 1.200 mét, khí hậu mát mẻ quanh năm. Thác Ma Hao đổ bọt tung trắng xóa từ trên đỉnh núi xuống là thế lại trở nên hiền hòa, êm dịu ở đoạn dưới suối. Có lẽ vì vậy nên ngọn thác được ví như nàng tiên bị ngủ quên giữa núi rừng xứ Thanh.

Địa Điểm Du lịch Thanh Hóa
Thác Ma Hao

28 Đền Thờ Mai An Tiêm

Đền thờ Mai An Tiên thuộc xã Nga Phú, huyện Nga Sơn, cách huyện lỵ Nga Sơn 5km về phía Đông Bắc. Ngôi đền nhỏ đơn sơ nép mình bên sườn núi nhưng chứa đựng cả một huyền thoại đẹp được lưu truyền bao đời nay.
Kiến trúc của ngôi đền khá đơn giản, đền được kết cấu theo hình chữ Đinh. gồm 5 gian Tiền Bái và 4 gian Hậu cung. Được mô phỏng theo kiến trúc đình, đền Việt Nam, có cổng tứ trụ truyền thống. Nội thất trong đền được bố trí trang nghiêm, gọn gàng. Đến thăm ngôi đền của nhân vật huyền sử – Mai An Tiêm. Người khai sinh ra quả dưa hấu đỏ ai cũng có tâm trạng xúc động. về một biểu tượng về tinh thần vượt khó, cần cù, sáng tạo trong lao động.
>>> Khám phá du lịch Thế Giới TẠI ĐÂY

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH SAYHI
Bạn Cần Tìm Tour, Vé, Combo Du Lịch Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.56.52.51

Bạn Cần Tìm Homestay, Khách Sạn Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0932.58.59.56

Bạn Cần Tìm Villa, Resort Giá Rẻ Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0935.16.11.15

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 0898.200.123

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here